Chủ nhật,  21/07/2024

Toyota "sờ gáy" tất cả các model SUV

Sau 2 ngày dừng bán model Lexus GX 460 2010 vì khuyến cáo “đừng mua” của Consumer Reports, Toyota quyết định kiểm tra độ an toàn tất cả các model SUV của hãng.Ngày 13/4, tạp chí đánh giá xe hơi nổi tiếng của Mỹ Consumer Reports đưa ra cảnh báo “Đừng mua” đối với model Lexus GX 460 2010 là một cú đòn giáng mạnh tới Toyota - hãng xe đang hứng chịu scandal thu hồi xe chưa từng có. Theo kết quả thử nghiệm của Consumer Reports, khi xe cua ở tốc độ gần 100 km/h, ngưới lái nhả chân ga, đuôi xe văng mạnh, trượt đến nỗi hầu như lật nghiêng trước khi hệ thống cân bằng điện tử điều chỉnh lại thăng bằng cho xe. 2010 Lexus GX 460Dường như đã rút ra được một số bài học sau liên tiếp các vụ thu hồi xe gần đây cũng như các án phạt do phản ứng chậm về việc giải quyết sai sót, hãng xe xứ sở hoa anh đào đã có những động thái nhanh chóng và dứt khoát. Chỉ sau vài giờ khuyến cáo Consumer Report đưa ra, Toyota lập tức yêu cầu các...

Sau 2 ngày dừng bán model Lexus GX 460 2010 vì khuyến cáo “đừng mua” của Consumer Reports, Toyota quyết định kiểm tra độ an toàn tất cả các model SUV của hãng.

Ngày 13/4, tạp chí đánh giá xe hơi nổi tiếng của Mỹ Consumer Reports đưa ra cảnh báo “Đừng mua” đối với model Lexus GX 460 2010 là một cú đòn giáng mạnh tới Toyota – hãng xe đang hứng chịu scandal thu hồi xe chưa từng có. Theo kết quả thử nghiệm của Consumer Reports, khi xe cua ở tốc độ gần 100 km/h, ngưới lái nhả chân ga, đuôi xe văng mạnh, trượt đến nỗi hầu như lật nghiêng trước khi hệ thống cân bằng điện tử điều chỉnh lại thăng bằng cho xe.

2010 Lexus GX 460

Dường như đã rút ra được một số bài học sau liên tiếp các vụ thu hồi xe gần đây cũng như các án phạt do phản ứng chậm về việc giải quyết sai sót, hãng xe xứ sở hoa anh đào đã có những động thái nhanh chóng và dứt khoát. Chỉ sau vài giờ khuyến cáo Consumer Report đưa ra, Toyota lập tức yêu cầu các đại lý ở Mỹ dừng bán ngay model GX 460 2010 và thông báo sẽ tiến hành bài thử nghiệm tương tự nhằm kiểm tra lại nhận định của tạp chí Mỹ.

2010 Toyota 4Runner

Sang ngày 15/4, Toyota cho biết sẽ tạm hoãn bán mẫu xe thể thao đa dụng hạng trung này ở thị trường Trung Đông, Nga và một số thị trường khác đang tiêu thụ GX 460 (model này không bán tại Nhật Bản). Doanh số tiêu thụ của mẫu xe tại Mỹ, Canada đạt 5.400 chiếc và 580 chiếc ở Trung Đông, Nga sau 4 tháng có mặt trên thị trường.

2010 Toyota RAV4

Hãng xe hàng đầu thế giới cũng quyết định tiến hành thử nghiệm hệ thống cân bằng điện tử tất cả các model SUV mang nhãn hiệu Toyota và Lexus nhằm xoa dịu nỗi lo ngại về độ an toàn của người tiêu dùng. Trong số đó có những mẫu xe đa dụng phổ biến như RAV4, 4Runner và Highlander. Thời gian tiến hành thử nghiệm và trong bao lâu vẫn chưa được công bố cụ thể.

Được đánh giá là một trong những thiết bị an toàn tối ưu cho xe hơi, hệ thống cân bằng điện tử sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các model xe tại Mỹ vào năm 2012.

Theo Vtc.vn