Thứ năm,  25/07/2024

Hé lộ về xe xanh giá mềm của Hyundai

Có mức tiêu thụ nhiên liệu trên dưới 5 lít/100 km và giá dưới 20.000 USD, hai mẫu xe mới của Hyundai sẽ sớm có mặt trên thị trường.Phát biểu tại triển lãm New York, đại diện Hyundai vừa lên tiếng khẳng định sẽ chính thức phát triển và tung ra thị trường 2 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu và giá mềm trong 1-2 năm tới. Một trong hai mẫu xe sẽ được hoàn thiện từ mẫu concept Blue-Will và sẽ là đối thủ đáng gờm của ông vua làng hybride Toyota Prius. Thông tin cụ thể về dòng xe này vẫn được giữ kín nhưng Hyundai cũng úp mở về một loại động cơ đốt trong kiểu mới giúp tiết kiệm nhiên liệu.Hyundai Blue-Will Concept.Blue-Will Concept được trang bị động cơ xăng phun xăng trực tiếp có dung tích 1,6 lít cùng hộp số biến thiên liên tục kết hợp với một động cơ điện 100kW. Mẫu xe này sử dụng pin lithium-ion polymer. Hiện chưa rõ, mẫu xe mới sẽ giữ nguyên cái tên Blue-Will hay mang tên khác.Bên cạnh đó, Hyundai cũng cho biết mẫu xe ấn tượng Hyundai Veloster 2012 sẽ có giá thấp hơn...

Có mức tiêu thụ nhiên liệu trên dưới 5 lít/100 km và giá dưới 20.000 USD, hai mẫu xe mới của Hyundai sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Phát biểu tại triển lãm New York, đại diện Hyundai vừa lên tiếng khẳng định sẽ chính thức phát triển và tung ra thị trường 2 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu và giá mềm trong 1-2 năm tới.

Một trong hai mẫu xe sẽ được hoàn thiện từ mẫu concept Blue-Will và sẽ là đối thủ đáng gờm của ông vua làng hybride Toyota Prius. Thông tin cụ thể về dòng xe này vẫn được giữ kín nhưng Hyundai cũng úp mở về một loại động cơ đốt trong kiểu mới giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Hé lộ về xe xanh giá mềm của Hyundai
Hyundai Blue-Will Concept.

Blue-Will Concept được trang bị động cơ xăng phun xăng trực tiếp có dung tích 1,6 lít cùng hộp số biến thiên liên tục kết hợp với một động cơ điện 100kW. Mẫu xe này sử dụng pin lithium-ion polymer. Hiện chưa rõ, mẫu xe mới sẽ giữ nguyên cái tên Blue-Will hay mang tên khác.

Bên cạnh đó, Hyundai cũng cho biết mẫu xe ấn tượng Hyundai Veloster 2012 sẽ có giá thấp hơn đối thủ Honda CR-Z hybrid và dao động trong khoảng 17.500 USD.

Hé lộ về xe xanh giá mềm của Hyundai

Không chỉ tung ra hai mẫu xe mới tiết kiệm nhiên liệu, Hyundai cũng nhắm nhe cải tiến động cơ cho hàng loạt sản phẩm như Sonata Hybrid, Elantra, Veloster và Accent để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Trong bối cảnh xăng dầu ngày càng đắt đỏ, hầu hết các hãng xe đều mạnh tay chi tiền đầu tư phát triển công nghệ để tạo ra những cỗ máy tốn ít nhiên liệu nhất. Ford cũng hé lộ về kế hoạch phát triển các dòng xe có mức tiêu thụ trên dưới 5 lít/100 km.

Theo Vtc.vn