Thứ hai,  22/07/2024

Hé lộ thông tin đầu tiên về Toyota Land Cruiser bản mini sắp ra mắt

Toyota được báo cáo đã đăng ký bản quyền tên gọi phiên bản mini của dòng xe Land Cruiser sắp được trình làng trong năm nay.

Mới đây, tạp chí Best Car của Nhật Bản vốn được biết đến là nguồn uy tín thường tiết lộ sớm về các mẫu xe tương lai của Toyota đã hé lộ vài thông tin về phiên bản mini của dòng xe Land Cruiser sắp ra mắt.

Theo đó, tờ này đã công bố hình ảnh phác họa của một chiếc xe 4×4 nhỏ gọn đồng thời hé lộ Toyota sẽ đưa cái tên FJ trở lại trên chiếc SUV cỡ nhỏ mới. Trước đó, tên mã FJ Cruiser đã bị hãng khai tử vào năm 2022.

Hình ảnh phác họa mẫu xe Toyota Land Cruiser mini xuất hiện trên trang bìa tạp chí Best Car.

Hình ảnh phác họa mẫu xe Toyota Land Cruiser mini xuất hiện trên trang bìa tạp chí Best Car.

Land Cruiser FJ mới dự kiến ​​sẽ là phiên bản được đưa vào sản xuất chính thức của mẫu xe ý tưởng Compact Cruiser EV từng ra mắt vào năm 2021. Vào thời điểm đó, hãng dường như chưa chốt được tên gọi cho sản phẩm mới khi in tên “Lite Cruiser” trên bảng đồng hồ kỹ thuật số, trong khi các lốp được in chữ “Yaris Cruiser”.

Báo cáo của Best Car cho biết Land Cruiser FJ mới dự kiến ​​​​sẽ được Toyota công bố chính thức vào tháng 12 năm 2024. Chiếc SUV cỡ nhỏ này sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.7L, công suất 166 mã lực và mô men xoắn cực đại 245 Nm. Thông số tương tự như trên chiếc Toyota Hilux Champ vừa ra mắt năm ngoái.

Hé lộ thông tin đầu tiên về Toyota Land Cruiser bản mini sắp ra mắt - 2
Hé lộ thông tin đầu tiên về Toyota Land Cruiser bản mini sắp ra mắt - 3

Một điểm khác nữa mà Toyota Land Cruiser FJ mới có thể được trang bị giống với đàn anh Hilux Champ được cho là nền tảng khung gầm Toyota iMV. Tuy vậy, hệ truyền động của hai xe sẽ khác nhau với hệ dẫn động 4 bánh trên chiếc FJ thay vì dẫn động cầu sau của Champ.

Hé lộ thông tin đầu tiên về Toyota Land Cruiser bản mini sắp ra mắt - 4

Trong khi bản chạy động cơ đốt trong của Toyota Land Cruiser FJ có thể ra mắt ngay trong năm 2024 thì thời điểm có thêm phiên bản không phát thải vẫn còn là một dấu hỏi. Trong đó, nếu Land Cruiser FJ thực sự có phiên bản thuần điện thì nó dự kiến sẽ chỉ ra mắt sau năm 2026 để được trang bị loại pin công nghệ mới do chính Toyota nghiên cứu và phát triển.

Nguồn:https://vtcnews.vn/he-lo-thong-tin-dau-tien-ve-toyota-land-cruiser-ban-mini-sap-ra-mat-ar854066.html

Theo vtcnews.vn