Chủ nhật,  21/07/2024

Nữ giám đốc lừa đảo 145 tỷ quanh co chối tội

Ngày 4/1, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Huỳnh Thị Mỹ Ngọc (sinh năm 1967, trú tại 242 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Bội) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây cũng là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng, 15 nạn nhân “sập bẫy” với số tiền lên đến 145,5 tỷ đồng.Bị cáo Nguyễn Huỳnh Thị Mỹ Ngọc tại phiên toà Ảnh: HCTại phiên toà, bà Ngọc liên tục quanh co chối tội và cho rằng mình đã trả nợ gần hết chứ không phải còn nợ số tiền trên 145 tỉ đồng như cáo trạng đã truy tố. Chủ toạ phiên toà hỏi: “Bị cáo có chứng cứ, giấy tờ gì xác nhận đã trả nợ hay không?”. Câu trả lời của bà Ngọc là: “Khi trả nợ, vì tin tưởng nên bị cáo không ghi giấy trả nợ”. Theo chủ toạ phiên toà, cách trả lời này là quá vô lý, không thể chấp nhận được. Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng, lợi dụng...

Ngày 4/1, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Huỳnh Thị Mỹ Ngọc (sinh năm 1967, trú tại 242 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Bội) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây cũng là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng, 15 nạn nhân “sập bẫy” với số tiền lên đến 145,5 tỷ đồng.

click=”return openImageNews(this,273,480)” href=”http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201001/original/images1904962_luadaoNgocBoi16.jpg”>Mô tả ảnh.
Bị cáo Nguyễn Huỳnh Thị Mỹ Ngọc tại phiên toà Ảnh: HC

Tại phiên toà, bà Ngọc liên tục quanh co chối tội và cho rằng mình đã trả nợ gần hết chứ không phải còn nợ số tiền trên 145 tỉ đồng như cáo trạng đã truy tố.

Chủ toạ phiên toà hỏi: “Bị cáo có chứng cứ, giấy tờ gì xác nhận đã trả nợ hay không?”. Câu trả lời của bà Ngọc là: “Khi trả nợ, vì tin tưởng nên bị cáo không ghi giấy trả nợ”. Theo chủ toạ phiên toà, cách trả lời này là quá vô lý, không thể chấp nhận được.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng, lợi dụng những mối quen biết của chồng là một bác sĩ có uy tín ở Đà Nẵng, từ cuối tháng 1/2007 đến tháng 5/2008, bằng nhiều thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin giả như kinh doanh ô tô, thuốc tây, có nhiều chỗ bán hàng lợi nhuận cao, có người nhà làm ở bệnh viện lớn hoặc chung mua đất…, bà Ngọc đã thực hiện chiêu bài vay với lãi suất cao từ 3 – 10%/tháng.

Trên thực tế, bà Ngọc không sử dụng số tiền vay vào việc kinh doanh mà mục đích là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cuối tháng 5/2008, bà Ngọc bỏ đi Mỹ đến ngày 14/6/2008 mới trở về VN. Ngày 30/7/2008, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Đà Nẵng) chính thức công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Thị Mỹ Ngọc để phục vụ công tác điều tra.

Trong số 15 nạn nhân, có những người đã cho Ngọc vay hàng chục tỷ đồng như bà Phạm Thị Đoàn (trú tại 6 Nguyễn Thiện Thuật, Đà Nẵng) 51,19 tỷ đồng; ông Nguyễn Hữu Vinh (trú 55 Thanh Long, Đà Nẵng) 30 tỷ đồng; bà Hoàng Thị Kim Châu (Công ty Bách Đạt) 30 tỷ đồng; bà Trần Thị Bích Ngân (trú tại đường Bế Văn Đàn, Đà Nẵng) 10 tỷ đồng; bà Nguyễn Thị Phương (tổ 6, phường Chính Gián, Đà Nẵng) 6,8 tỷ đồng; bà Nguyễn Thị Hoàng (trú đường 3/2, Đà Nẵng) 5,2 tỷ đồng…

Tại phiên toà, những người bị hại cho hay, lúc đầu bà Ngọc vay mượn số tiền nhỏ với lãi suất hấp dẫn, lại luôn trả lãi và gốc đúng hẹn nên đã tạo cho họ sự tin tưởng. Không ngờ về sau bà vay mượn số tiền lớn rồi giở thủ đoạn chiếm đoạt luôn, khiến không ít người phải điêu đứng.

Ngày 5/1, phiên toà sẽ tiếp tục phần xét hỏi, tranh luận và dự kiến sẽ tuyên án trong cùng ngày. Trước đó, ngày 17/12, TAND TP Đà Nẵng cũng đã đưa vụ án này ra xét xử sơ thẩm nhưng cuối cùng phải hoãn lại vì luật sư của bên bị hại và một số người trong 15 người bị hại vắng mặt.

Theo Vietnamnet