Chủ nhật,  21/07/2024

16 người uy hiếp kiểm lâm, cướp lại gỗ lậu

Chở gỗ lậu bị bắt giữ, một lái xe ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã huy động 16 người xông vào trụ sở kiểm lâm uy hiếp tính mạng, đập phá tường rào, cướp lại toàn bộ số gỗ. Ngày 10/1, trong lúc đang làm nhiệm vụ, kiểm lâm Hương Khê phát hiện chiếc xe tải Julong (BKS 38H 9619) có nhiều biểu hiện vận chuyển lâm sản trái phép, đang lưu hành trên đường 15A từ Phúc Trạch về Lộc Yên.Ngay lập tức, kiểm lâm phát tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Lái xe rồ máy bỏ chạy, được một quãng thì nâng ben định đổ toàn bộ gỗ xuống lề đường để tẩu tán. Thế nhưng lực lượng kiểm lâm đã có mặt kịp thời khống chế hành vi của lái xe.Trạm Kiểm lâm Phúc Trạch bị đập phá. Qua kiểm tra phát hiện thấy trên xe có 16 bê gỗ xẻ, ước khoảng 4m3 không có dấu búa kiểm lâm, không có số hiệu.Để làm rõ sự việc, chiếc xe đã được tạm giữ tại Trạm kiểm lâm Phúc Trạch. Tại đây lái xe đã tỏ thái độ bất hợp tác với...

Chở gỗ lậu bị bắt giữ, một lái xe ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã huy động 16 người xông vào trụ sở kiểm lâm uy hiếp tính mạng, đập phá tường rào, cướp lại toàn bộ số gỗ.
Ngày 10/1, trong lúc đang làm nhiệm vụ, kiểm lâm Hương Khê phát hiện chiếc xe tải Julong (BKS 38H 9619) có nhiều biểu hiện vận chuyển lâm sản trái phép, đang lưu hành trên đường 15A từ Phúc Trạch về Lộc Yên.

Ngay lập tức, kiểm lâm phát tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Lái xe rồ máy bỏ chạy, được một quãng thì nâng ben định đổ toàn bộ gỗ xuống lề đường để tẩu tán. Thế nhưng lực lượng kiểm lâm đã có mặt kịp thời khống chế hành vi của lái xe.

Trạm Kiểm lâm Phúc Trạch bị đập phá.

Qua kiểm tra phát hiện thấy trên xe có 16 bê gỗ xẻ, ước khoảng 4m3 không có dấu búa kiểm lâm, không có số hiệu.

Để làm rõ sự việc, chiếc xe đã được tạm giữ tại Trạm kiểm lâm Phúc Trạch. Tại đây lái xe đã tỏ thái độ bất hợp tác với kiểm lâm bằng cách không khai, không ký, không trả lời thẩm vấn kiểm lâm. Không những thế, lái xe đã gọi điện huy động 16 người xông vào Trạm kiểm lâm Phúc Trạch gây sức ép cướp gỗ.

Nhóm người đã đập phá tường rào Trạm kiểm lâm Phúc Trạch, khống chế, đe dọa tính mạng kiểm lâm, cướp lại toàn bộ số gỗ vận chuyển trái phép. Chiếc xe chở gỗ trong lúc tẩu thoát đã đâm vỡ cổng Trạm kiểm lâm Phúc Trạch.

Lực lượng kiểm lâm Hương Khê nhận dạng được một số đối tượng tham gia gây rối và đã trình báo với CA xã Phúc Trạch, CA xã Lộc Yên, CA huyện Hương Khê.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng ở Hương Khê điều tra làm rõ.

Theo Vtc.vn