Thứ sáu,  12/07/2024

Vi phạm ATGT, ngông cuồng chém cả cảnh sát

Ngày 6/1/2010 do bị tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Như Xuân, Thanh Hoá phát hiện, kiểm tra, lập biên bản xử lý hành chính về việc điều khiển xe ôtô chở mía vi phạm các qui định TTATGT đường bộ, hai đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1979) và Trần Văn Toàn (SN 1981 đều ở xã Thăng Long, Nông Cống) không những không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà còn dùng dao chặt mía chém các đồng chí trong tổ công tác và lái xe bỏ chạy.Trần Văn Tuấn, Trần Văn Toàn và tang vật gây ánKhoảng 18 giờ ngày 6-1-2010, tổ công tác TTKS của Đội CSGT (Công an huyện Như Xuân) gồm 3 đồng chí do đại úy Lê Anh Tuấn làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến đường ngang Nghi Sơn - Bãi Trành thuộc địa phận thôn 4, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, phát hiện ôtô chở mía BS: 36L-1445 vi phạm các qui định về TTATGT đường bộ như: tự ý thay đổi kích thước thùng xe, chở quá khổ, quá tải. Tổ công tác đã lập biên bản đối với lái xe Trần Văn...

Ngày 6/1/2010 do bị tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Như Xuân, Thanh Hoá phát hiện, kiểm tra, lập biên bản xử lý hành chính về việc điều khiển xe ôtô chở mía vi phạm các qui định TTATGT đường bộ, hai đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1979) và Trần Văn Toàn (SN 1981 đều ở xã Thăng Long, Nông Cống) không những không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà còn dùng dao chặt mía chém các đồng chí trong tổ công tác và lái xe bỏ chạy.

Trần Văn Tuấn, Trần Văn Toàn và tang vật gây án

Khoảng 18 giờ ngày 6-1-2010, tổ công tác TTKS của Đội CSGT (Công an huyện Như Xuân) gồm 3 đồng chí do đại úy Lê Anh Tuấn làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến đường ngang Nghi Sơn – Bãi Trành thuộc địa phận thôn 4, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, phát hiện ôtô chở mía BS: 36L-1445 vi phạm các qui định về TTATGT đường bộ như: tự ý thay đổi kích thước thùng xe, chở quá khổ, quá tải.

Tổ công tác đã lập biên bản đối với lái xe Trần Văn Tuấn (sinh năm 1979, ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống) và tạm giữ đăng ký xe ôtô để xử lý vi phạm. Thấy công an giữ giấy tờ xe, tên Tuấn đã có hành vi chửi bới lực lượng CSGT, giằng lại giấy đăng ký xe từ tay đồng chí tổ trưởng tổ công tác nhưng không được. Sau đó, tên Tuấn chạy về phía xe ôtô mía và lái xe ép sát vào ôtô của lực lượng CSGT, tuyên bố nếu không trả giấy tờ thì sẽ cho xe đâm nát xe CSGT.

Các đồng chí trong tổ công tác kiên trì giải thích nhưng tên Tuấn vẫn tiếp tục chửi bới và ngồi trên xe thách thức lực lượng CSGT. Trong lúc đó, bất ngờ tên Trần Văn Toàn là phụ xe đã mở cửa phụ của ca-bin xe cầm một con dao chặt mía nhảy xuống đường chém vào người đồng chí Lê Anh Tuấn – Tổ trưởng tổ công tác. Đồng chí Tuấn tránh được đường dao và đạp mạnh vào chân trái làm hắn ngã ra đường.

Ngay lúc đó, tên Tuấn cũng chạy về xe ôtô lấy 1 con dao khác tấn công lại lực lượng CSGT. Khi bị các chiến sĩ trong tổ CSGT khống chế và kiên quyết bắt giữ thì cả 2 đối tượng Tuấn, Toàn đã nhảy lên ôtô và lái xe bỏ chạy ra phía đường Hồ Chí Minh. Tổ công tác đã điện thoại phối hợp với tổ TTKS thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (công an tỉnh) tại đường Hồ Chí Minh do đại úy Trịnh Văn Giang làm tổ trưởng và Công an thị trấn Bãi Trành, huyện Như Xuân để phối hợp dùng 2 xe ôtô truy đuổi.

Đến dốc Xẩm đường Hồ Chí Minh thuộc thôn 13, xã Xuân Bình, 2 xe ôtô của lực lượng CSGT đã đuổi kịp xe của các đối tượng, cho xe chạy vượt lên và ra tín hiệu dừng xe nhưng 2 đối tượng nói trên không chấp hành, vẫn tiếp tục cho xe bỏ chạy, buộc đồng chí Chu Văn Hai, cán bộ công an huyện phụ trách xã, phải dùng súng AK bắn 3 phát cảnh cáo yêu cầu đối tượng cho xe dừng lại và khống chế, bắt gọn 2 đối tượng nói trên, thu toàn bộ tang vật, đưa các đối tượng cùng xe ôtô vi phạm về trụ sở, bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo Vtc.vn