Thứ tư,  24/07/2024

Trộm mật khẩu hòm thư điện tử bán tống tiền

Ngày 13/1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Trường Giang (đều SN 1992, ngụ ấp Phước Lộc, xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên). Theo đó, 2 bị can trên bị khởi tố nhằm điều tra làm rõ hành vi “tống tiền”.Theo thông tin ban đầu, do lang thang trên mạng Internet nhiều nên Luân và Giang thường xuyên sục xạo các ngõ ngách của mạng ảo. Trong một lần tình cờ, cả hai phát hiện và mở được hộp thư điện tử cá nhân của anh Nguyễn Hồng D (SN 1981, ngụ phường Hiệp Thành, Q.12). Sau khi đăng nhập thành công vào hộp thư điện tử của anh Nguyễn Hồng Dương, 28 tuổi, trú phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM, hai kẻ này đổi mật khẩu và sử dụng hộp mail này để chơi điện tử. Khi sử dụng hộp thư trên để chơi và chat, Giang và Luân gặp em gái của anh Dương là Nguyễn Thúy Hằng hỏi mua...

Ngày 13/1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Trường Giang (đều SN 1992, ngụ ấp Phước Lộc, xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên). Theo đó, 2 bị can trên bị khởi tố nhằm điều tra làm rõ hành vi “tống tiền”.

Theo thông tin ban đầu, do lang thang trên mạng Internet nhiều nên Luân và Giang thường xuyên sục xạo các ngõ ngách của mạng ảo. Trong một lần tình cờ, cả hai phát hiện và mở được hộp thư điện tử cá nhân của anh Nguyễn Hồng D (SN 1981, ngụ phường Hiệp Thành, Q.12).

Sau khi đăng nhập thành công vào hộp thư điện tử của anh Nguyễn Hồng Dương, 28 tuổi, trú phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM, hai kẻ này đổi mật khẩu và sử dụng hộp mail này để chơi điện tử.

Khi sử dụng hộp thư trên để chơi và chat, Giang và Luân gặp em gái của anh Dương là Nguyễn Thúy Hằng hỏi mua lại hộp thư nói trên mà Luân và Giang đang sử dụng với giá 17,5 triệu đồng.

Đến chiều 11/1, Luân và Giang xuất hiện tại quán cà phê C.T thuộc P.7, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên để thực hiện giao dịch. Khi đang nhận 17,5 triệu đồng từ tay chị H thì cả hai bị trinh sát PC15 ập vào bắt giữ cùng tang vật trên tay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ.

Theo VnMedia