Thứ sáu,  19/07/2024

Đội chống buôn lậu huyện Văn Lãng: Một tháng, bắt giữ 243kg pháo nổ các loại

Từ 14/12/2009 đến ngày 15/1/2010, Đội chống buôn lậu huyện Văn Lãng đã bắt giữ được 243kg pháo nổ các loại. Ông Lành Văn Nghệ, Đội trưởng cho biết: thời điểm này tình hình vận chuyển, buôn bán pháo nổ qua địa bàn gia tăng. Theo báo cáo của đội, các đối tượng vận chuyển pháo nổ thường gây khó khăn cho lực lượng kiểm tra bằng nhiều cách như: chậm mở cửa xe ô tô để cho các đối tượng khác tẩu tán pháo, hoặc kiểm tra phát hiện pháo nhưng không thể tìm ra chủ hàng. Đặc biệt, do các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra loại hình vận chuyển là ô tô, các đối tượng buôn bán pháo đã thay đổi sang vận chuyển bằng xe máy, khi phát hiện có lực lượng đuổi, các đối tượng sẽ hất hàng xuống đường. Do vậy, nhiều vụ bắt được pháo nhưng rất khó xử lý các đối tượng vận...

Từ 14/12/2009 đến ngày 15/1/2010, Đội chống buôn lậu huyện Văn Lãng đã bắt giữ được 243kg pháo nổ các loại. Ông Lành Văn Nghệ, Đội trưởng cho biết: thời điểm này tình hình vận chuyển, buôn bán pháo nổ qua địa bàn gia tăng.
Theo báo cáo của đội, các đối tượng vận chuyển pháo nổ thường gây khó khăn cho lực lượng kiểm tra bằng nhiều cách như: chậm mở cửa xe ô tô để cho các đối tượng khác tẩu tán pháo, hoặc kiểm tra phát hiện pháo nhưng không thể tìm ra chủ hàng. Đặc biệt, do các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra loại hình vận chuyển là ô tô, các đối tượng buôn bán pháo đã thay đổi sang vận chuyển bằng xe máy, khi phát hiện có lực lượng đuổi, các đối tượng sẽ hất hàng xuống đường. Do vậy, nhiều vụ bắt được pháo nhưng rất khó xử lý các đối tượng vận chuyển.

Trí Dũng