Thứ hai,  22/07/2024

Tin an ninh – trật tự Cháy chợ tạm Phùng Hưng

Vào khoảng 19 giờ ngày 21-1, nhân viên bảo vệ của chợ tạm Phùng Hưng (Hà Nội) phát hiện có khói bốc ra từ một quầy hàng trong dãy bán hàng khô. Lúc này chủ quầy hàng đã về, cửa quầy hàng bị khóa bên ngoài. Các nhân viên bảo vệ nhanh chóng dùng các bình chữa cháy dập lửa, nhưng do trong quầy hàng có nhiều đồ dễ cháy làm lửa bùng mạnh, lan sang các gian hàng khác.Khi ấy, mọi người mới gọi cảnh sát phòng cháy, chữa cháy. Ba xe cứu hỏa của Đội PCCC Giảng Võ đã có mặt tại hiện trường. Chỉ trong khoảng 15 phút, ngọn lửa đã bị khoanh vùng, khống chế không lan sang các gian hàng khác. Đến 19 giờ 30 phút, đám cháy cơ bản bị dập tắt. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng hàng chục gian hàng bị cháy, nhiều hàng hóa bị hư hỏng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.Cháy lớn tại Bình DươngND - 12 giờ ngày 21-1, đã xảy ra vụ cháy hơn 1.500 m2 nhà...

Vào khoảng 19 giờ ngày 21-1, nhân viên bảo vệ của chợ tạm Phùng Hưng (Hà Nội) phát hiện có khói bốc ra từ một quầy hàng trong dãy bán hàng khô. Lúc này chủ quầy hàng đã về, cửa quầy hàng bị khóa bên ngoài. Các nhân viên bảo vệ nhanh chóng dùng các bình chữa cháy dập lửa, nhưng do trong quầy hàng có nhiều đồ dễ cháy làm lửa bùng mạnh, lan sang các gian hàng khác.

Khi ấy, mọi người mới gọi cảnh sát phòng cháy, chữa cháy. Ba xe cứu hỏa của Đội PCCC Giảng Võ đã có mặt tại hiện trường. Chỉ trong khoảng 15 phút, ngọn lửa đã bị khoanh vùng, khống chế không lan sang các gian hàng khác. Đến 19 giờ 30 phút, đám cháy cơ bản bị dập tắt. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng hàng chục gian hàng bị cháy, nhiều hàng hóa bị hư hỏng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Cháy lớn tại Bình Dương

ND – 12 giờ ngày 21-1, đã xảy ra vụ cháy hơn 1.500 m2 nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại sản xuất Sao Nam chuyên sản xuất gỗ ván sàn tại phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa xuất phát từ đống bột gỗ, được phát hiện khi công nhân ăn trưa quay trở lại nhà máy làm việc. Ngay lập tức, lực lượng công nhân tại chỗ đã dùng bình cứu hỏa dập lửa, nhưng bất lực vì đám cháy quá lớn. Lực lượng cứu hỏa Bình Dương đã huy động 10 xe chữa cháy và kêu gọi chi viện năm xe bồn chuyên chở nước của Công ty Becamex tiến hành chữa cháy. Đến 17 giờ, lực lượng cứu hỏa cơ bản khống chế ngọn lửa. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng và máy móc của Công ty Sao Nam, ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng. Không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Buôn bán ma túy

ND – Hồi 2 giờ sáng 21-1, tại khu vực cống Kiều Sơn, trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải An, TP Hải Phòng), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hải Phòng) đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng đang vận chuyển một lượng lớn ma túy đi bán.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng là Nguyễn Tiến Hoàn, sinh năm 1984, ở Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) và Quách Văn Kiên, sinh năm 1986, ở xóm Chùa, xã Tử Nê, huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình). Đây là đường dây buôn bán ma túy với số lượng lớn liên tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Hải Phòng. Công an đã thu giữ một bánh hê-rô-in (375 gram), một khẩu súng điện, một khẩu súng bắn đạn hoa cải và hai viên đạn được bọn tội phạm giấu trong người.

Công an đang khai thác, điều tra mở rộng vụ án.

Tạm giữ 15 bộ xương nghi là xương voọc

ND – Chiều 21-1, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bắc Cạn Chu Văn Thống cho biết, liên tiếp trong hai ngày 19 và 20-1, Chi cục Quản lý thị trường Bắc Cạn phối hợp Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm kinh tế (Công an tỉnh Bắc Cạn) và Cảnh sát giao thông thị xã Bắc Cạn kiểm tra hai xe ô-tô chở khách đã phát hiện và tạm giữ 15 bộ xương nghi là xương voọc.

Cụ thể là, rạng sáng ngày 20-1, các lực lượng nêu trên tiến hành kiểm tra ô-tô chở khách, biển kiểm soát 93H-9990 chạy từ Bình Phước lên Cao Bằng, phát hiện trên xe vận chuyển 10 cá thể nghi là họ voọc mua từ tỉnh Đác Lắc mang lên Cao Bằng. Đồng thời trên xe còn vận chuyển ba tấn mỡ lợn, gần hai tạ tóp mỡ không có hóa đơn chứng từ, không có nguồn gốc xuất xứ. Trước đó, vào đêm 19-1, các lực lượng này lại phát hiện xe ô-tô khách biển kiểm soát 43H-2285 chạy từ Đác Lắc lên Cao Bằng chở năm bộ xương nghi là xương voọc, không có hóa đơn, chứng từ xác minh nguồn gốc.
Theo Nhandan