Chủ nhật,  21/07/2024

Công an huyện Tràng Định khởi tố vụ cưỡng đoạt tài sản học sinh

LSO-Ngày 20/01/2010, Công an huyện Tràng Định đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với các đối tượng: Trịnh Xuân Chiến sinh năm 1990; Đường Văn Thành sinh năm 1990; Nguyễn Văn Hoàng sinh năm 1991 đều thường trú tại Nà Nghiều, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định với tội danh cưỡng đoạt tài sản.Trước đó khoảng 16giờ ngày 17/01/2010, do không có tiền để chuộc điện thoại di động đã cầm cố và tiền để sử dụng ma tuý, Trịnh Xuân Chiến đã rủ Nguyễn Văn Hoàng và Đường Văn Thành chặn đường học sinh phổ thông trung học để cưỡng đoạt tài sản. Cả 3 đi bằng xe đạp đến đỉnh dốc Pác Khuổi - Đại Đồng thì phát hiện em Bế Thành Luân là học sinh lớp 12A6- Trường Trung học phổ thông Tràng Định đang đạp xe trên đường. Bọn chúng liền chặn lại đe doạ cuỡng đoạt 30 ngàn đồng và chiếc điện thoại di động hiệu Nokia của em Luân. Sau khi bị cưỡng đoạt tài sản, em Luân đã đạp xe đến Công an huyện để trình báo.Ngay sau đó, bọn chúng đã mang điện thoại di...

LSO-Ngày 20/01/2010, Công an huyện Tràng Định đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với các đối tượng: Trịnh Xuân Chiến sinh năm 1990; Đường Văn Thành sinh năm 1990; Nguyễn Văn Hoàng sinh năm 1991 đều thường trú tại Nà Nghiều, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định với tội danh cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó khoảng 16giờ ngày 17/01/2010, do không có tiền để chuộc điện thoại di động đã cầm cố và tiền để sử dụng ma tuý, Trịnh Xuân Chiến đã rủ Nguyễn Văn Hoàng và Đường Văn Thành chặn đường học sinh phổ thông trung học để cưỡng đoạt tài sản. Cả 3 đi bằng xe đạp đến đỉnh dốc Pác Khuổi – Đại Đồng thì phát hiện em Bế Thành Luân là học sinh lớp 12A6- Trường Trung học phổ thông Tràng Định đang đạp xe trên đường. Bọn chúng liền chặn lại đe doạ cuỡng đoạt 30 ngàn đồng và chiếc điện thoại di động hiệu Nokia của em Luân. Sau khi bị cưỡng đoạt tài sản, em Luân đã đạp xe đến Công an huyện để trình báo.

Ngay sau đó, bọn chúng đã mang điện thoại di động đi bán được 670 ngàn đồng, rồi mua ma tuý về cùng sử dụng, số tiền còn lại chúng chia nhau để tiêu xài. Đối tượng Nguyễn Văn Hoàng hiện đã bỏ trốn. Công an huyện đã thu hồi được tài sản trả lại cho người bị hại.

Minh Nghĩa