Chủ nhật,  21/07/2024

Sang Campuchia đánh bạc, một giám đốc vỡ nợ 100 tỷ đồng?

Vợ chồng ông Giám đốc Nguyễn Thành Tín đã được xác định biến mất khỏi địa phương làm hàng chục người dân và nhiều ngân hàng như đứng ngồi trên đống lửa với số tiền nợ lên đến khoảng hơn 100 tỷ đồng.Vỡ nợ hơn 100 tỷ đồngTheo đó, ngày 19/2 tin từ cơ quan CSĐT Công an Q. Tân Phú (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đang điều tra về một vụ vỡ nợ quy mô lớn vừa xảy ra cận Tết Canh Dần vừa qua tại địa phương này. Số tiền được xác định lên đến khoảng hơn 100 tỷ đồng.Được biết, trong chiều ngày 27 Tết (tức ngày 9/2) khoảng gần 40 người dân kéo đến nhà xưởng của Công ty TNHH In – DV – TM Thành Tín (số 62 đường Tân Thành, P. Tân Thành, Q. Tân Phú) do ông Nguyễn Thành Tín (SN 1968) làm chủ, nhằm đòi nợ. Những người này bao vây nhà xưởng nói trên của công ty và tiếp tục bức xúc đòi đập phá ngôi nhà số 60 đường Tân Thành (của ông Nguyễn Thành L – em ruột ông Tín) để yêu cầu ông Tín và vợ là...

Vợ chồng ông Giám đốc Nguyễn Thành Tín đã được xác định biến mất khỏi địa phương làm hàng chục người dân và nhiều ngân hàng như đứng ngồi trên đống lửa với số tiền nợ lên đến khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Vỡ nợ hơn 100 tỷ đồng

Theo đó, ngày 19/2 tin từ cơ quan CSĐT Công an Q. Tân Phú (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đang điều tra về một vụ vỡ nợ quy mô lớn vừa xảy ra cận Tết Canh Dần vừa qua tại địa phương này. Số tiền được xác định lên đến khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Được biết, trong chiều ngày 27 Tết (tức ngày 9/2) khoảng gần 40 người dân kéo đến nhà xưởng của Công ty TNHH In – DV – TM Thành Tín (số 62 đường Tân Thành, P. Tân Thành, Q. Tân Phú) do ông Nguyễn Thành Tín (SN 1968) làm chủ, nhằm đòi nợ. Những người này bao vây nhà xưởng nói trên của công ty và tiếp tục bức xúc đòi đập phá ngôi nhà số 60 đường Tân Thành (của ông Nguyễn Thành L – em ruột ông Tín) để yêu cầu ông Tín và vợ là bà Trần Thị Hòa (SN 1970) ra gặp mặt, để quyết toán nợ nần.

no 1
Nhà xưởng của Công ty TNHH In – DV – TM Thành Tín luôn trong tình trạng bị nhiều chủ nợ “rình rập”, chờ vợ chồng Giám đốc Nguyễn Thành Tín xuất hiện. Ảnh: Đàm Đệ

Do các chủ nợ kéo đến ngày càng đông nên lực lượng Công an P. Tân Thành, Q. Tân Phú và Cảnh sát 113 đã vào cuộc ổn định tình hình an ninh trật tự. Đến tối, đại diện các chủ nợ, tổ trưởng tổ dân phố và công an địa phương đã vào nhà số 60 đường Tân Thành để kiểm tra nhưng vẫn không thấy tung tích vợ chồng ông Tín – bà Hòa trốn nợ trong đó.

Trong cùng ngày, Công an P. Tân Thành đã thống kê ban đầu tổng số nợ mà vợ chồng ông Giám đốc Nguyễn Thành Tín đã nợ hàng chục người nói trên. Theo đó, người ít cũng bị nợ khoảng 700 – 800 triệu đồng, mức nhiều cũng lên đến gần 10 tỷ đồng.

Khai báo ban đầu của người dân cho biết, vợ chồng ông Tín – bà Hòa đã vay mượn nhiều người với số tiền lên đến khoảng hơn 60 tỷ đồng. Ngoài ra cũng xác định, vợ chồng ông Tín – bà Hòa cũng vay nợ một số ngân hàng với số tiền khoảng 40 tỷ đồng.

Thông tin từ các chủ nợ, ông Tín đã biến mất cách đây vài tháng nay và đến ngày 22 Tết (tức ngày 4/2) thì xuất hiện. Điều đặc biệt là trước khi hai vợ chồng bỏ trốn, bà Hòa (vợ ông Tín) cũng kịp thời thanh toán tiền lương, thưởng cho hàng chục công nhân đang làm việc tại các nhà xưởng của công ty.

Được biết, Công ty TNHH In – DV – TM Thành Tín trước đây là do cha ruột của Tín, tức ông Nguyễn Thành Đức làm giám đốc. Cách đây 1 năm, ông Đức qua đời nên vợ chồng ông Tín đứng ra điều hành toàn bộ hoạt động công ty chuyên về lĩnh vực may mặc và in lụa này.

Do cờ bạc?

Xác nhận của các chủ nợ, nguyên nhân dẫn đến vụ vỡ nợ chấn động này có thể là do ông Tín đam mê cờ bạc, cá độ bóng đá và chơi số đề. Những người này còn cho biết thêm, trước thời điểm xảy ra vụ việc khoảng vài tháng, có lần ông Tín sang Campuchia đánh bạc đã bị sòng bạc tại khu vực biên giới bắt giữ 2 ngày liền vì không có khả năng chi trả số tiền nợ do thua bạc.

no 2
Mỗi chủ nợ bị vợ chồng ông Tín – bà Hòa mượn ít nhất là 700 – 800 triệu đồng, và nhiều nhất là gần 10 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Đàm Đệ

Tuy nhiên, vụ vỡ nợ liên quan đến vợ chồng ông Giám đốc Nguyễn Thành Tín đã làm hàng chục gia đình điêu đứng. Được biết, trong số hàng chục chủ nợ, có không ít người có quan hệ ruột thịt với vợ chồng ông Tín – bà Hòa. Cụ thể, có một trường hợp một người chị của bà Hòa, ngụ huyện Hóc Môn.

Vì tin tưởng là vợ chồng ông Tín – bà Hòa cần tiền để phục vụ sản xuất mùa Tết, nên người chị này đã cho Hòa mượn giấy tờ nhà để cầm cố lấy hơn 1 tỷ đồng. Do đó Tết Canh Dần vừa qua, gia đình người chị này phải ở nhà thuê vì bỗng dưng bị người khác đến niêm phong, đuổi ra khỏi nhà. Nhiều người anh em ruột thịt khác cũng bị vợ chồng giám đốc Tín – Hòa mượn giấy tờ nhà cửa và tiền mặt nhiều tỷ đồng.

Đồng thời những mối quan hệ làm ăn cũng bị “dính” đến vợ chồng Giám đốc Tín nhiều tỷ đồng. Trường hợp ông D (chuyên bỏ vải cho xưởng may của Công ty Thành Tín) đã bị “ôm” 3 tỷ đồng, điều đáng nói là để có tiền mua vải bỏ mối cho công ty của ông Tín, ông D đã phải thế chấp chính căn nhà mà gia đình mình đang cư ngụ. Hay trường hợp ông Nguyễn Văn H (ngụ đường Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q. Tân Phú, chuyên nhận hàng từ Công ty Thành Tín để thêu hoa văn trên sản phẩm) đã bị ông Tín “quịt” hơn 700 triệu đồng.

Bên cạnh đó là hàng chục người khác đã bị vợ chồng ông Tín – bà Hòa vay mượn bằng tiền mặt, với sự hứa hẹn chi trả lãi suất rất cao. Có trường hợp, vợ chồng ông Tín đã thế chấp xưởng may tại số 62 đường Tân Thành và ngôi nhà mà gia đình đang ở tại số 58/1 đường Tân Thành cho một phụ nữ để vay hơn 8 tỷ đồng, và rồi sau đó biến mất.

Hầu hết các chủ nợ đều được ông Tín – bà Hòa hẹn đến thời điểm cận Tết để quyết toán nợ nần. Đến thời điểm hẹn, nhiều người kéo đến đòi nợ thì mới “tá hỏa” khi biết tin vợ chồng giám đốc trên đã bỏ trốn.

Theo Vietnamnet