Thứ năm,  25/07/2024

Cặp tình nhân tống tiền để về quê ăn Tết

Trong lúc đang tất bật chuyện kinh doanh của gia đình vào những ngày giáp Tết Canh Dần 2010, bỗng dưng điện thoại nhà ông Vinh (ở KP2, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) đổ chuông. Giọng một thanh niên lạ vang lên đe doạ: “Chúng tôi đã theo dõi và biết rất rõ về gia đình ông, ngay bây giờ ông phải nộp vào mã số tài khoản của tôi... số tiền 15 triệu đồng. Nếu không đưa tiền thì tính mạng của những người trong gia đình ông sẽ không đảm bảo...”. Tưởng rằng người quen nào đó đùa giỡn nên ông Vinh không quan tâm đến cuộc điện thoại trên.Nguyễn Phương TrìnhNhưng ngày hôm sau, ông Vinh lại nhận tiếp điện thoại vẫn với cái giọng của gã thanh niên hôm qua đầy gay gắt: “Chúng tôi đang cần tiền gấp để xài Tết. Đề nghị ông phải chuyển nhanh, nếu không thì đừng trách chúng tôi độc ác”. Lúc này, ông Vinh biết đây không còn là chuyện đùa nữa mà đã trở thành mối lo cho các thành viên gia đình mình. Qua điện thoại ông Vinh năn nỉ kẻ tống tiền giảm cho chút ít,...

Trong lúc đang tất bật chuyện kinh doanh của gia đình vào những ngày giáp Tết Canh Dần 2010, bỗng dưng điện thoại nhà ông Vinh (ở KP2, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) đổ chuông.

Giọng một thanh niên lạ vang lên đe doạ: “Chúng tôi đã theo dõi và biết rất rõ về gia đình ông, ngay bây giờ ông phải nộp vào mã số tài khoản của tôi… số tiền 15 triệu đồng. Nếu không đưa tiền thì tính mạng của những người trong gia đình ông sẽ không đảm bảo…”. Tưởng rằng người quen nào đó đùa giỡn nên ông Vinh không quan tâm đến cuộc điện thoại trên.

Nguyễn Phương Trình

Nhưng ngày hôm sau, ông Vinh lại nhận tiếp điện thoại vẫn với cái giọng của gã thanh niên hôm qua đầy gay gắt: “Chúng tôi đang cần tiền gấp để xài Tết. Đề nghị ông phải chuyển nhanh, nếu không thì đừng trách chúng tôi độc ác”. Lúc này, ông Vinh biết đây không còn là chuyện đùa nữa mà đã trở thành mối lo cho các thành viên gia đình mình. Qua điện thoại ông Vinh năn nỉ kẻ tống tiền giảm cho chút ít, đồng thời xin hẹn sang ngày thứ hai (8-2) sẽ chuyển tiền vì thứ bảy ngân hàng không làm việc. Trước sự năn nỉ của ông Vinh, kẻ lạ mặt sau một hồi suy nghĩ đồng ý nhận 10 triệu đồng nhưng buộc ông phải chuyển vào tài khoản đúng ngày 8-2 để hắn kịp đón xe đò về quê.

Đúng hẹn, sáng 8-2, ông Vinh gọi điện cho kẻ tống tiền nói đã chuẩn bị đủ tiền nhưng đề nghị đưa tận tay vì việc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng vào dịp cuối năm rất khó khăn. Nghe đề nghị của ông Vinh, kẻ lạ mặt tắt máy, khoảng 20 phút sau gã gọi lại đồng ý giao nhận tiền trực tiếp và đưa ra điểm hẹn tại công viên Chiến Thắng (thuộc KP2, phường Long Bình, TP. Biên Hoà).

Gã thanh niên còn dặn dò ông Vinh đến điểm hẹn gặp một cô gái hỏi thăm thì cứ đưa tiền cho người này. Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, tại công viên Chiến Thắng, trong lúc ông Vinh đang đứng chờ thì một cô gái trẻ đến hỏi thăm và nhận túi tiền ông Vinh trao. Cùng lúc đó các trinh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa xuất hiện bắt giữ cô gái cùng tang vật. Bất ngờ một thanh niên lao đến cầm dao đâm vào ngực trinh sát đang giữ cô gái. Nhanh như chớp, người trinh sát né kịp, lưỡi dao chỉ làm xước da ở ngực. Ngay lập tức, gã thanh niên cũng bị khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận là cặp tình nhân Nguyễn Phương Trình và Nguyễn Thị Thu Thảo (cùng 19 tuổi, quê Phú Yên). Trình và Thảo ở trọ tại KP5, phường Long Bình để làm thợ hồ (Thảo đang thất nghiệp). Trước đó, trong lúc phụ làm con đường đổ bê tông trước nhà ông Vinh, Trình nhiều lần vào nhà ông chơi và quan sát thấy gia đình khá giả. Do muốn có tiền về quê ăn Tết nên Trình bàn bạc với bạn gái rồi gọi điện tống tiền ông Vinh.

Theo Vtc.vn