Thứ hai,  22/07/2024

47 tháng tù giam cho các đối tượng vận chuyển pháo nổ

LSO-Ngày 22/4/2011, Tòa án nhân dân huyện Cao Lộc đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt 42 tháng tù giam đối với Nguyễn Văn Linh, trú tại Xóm Hãn, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) và 5 tháng tù giam đối với Nguyễn Văn Thêm trú tại thôn Bóm, xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) về tội vận chuyển hàng cấm theo điều 155 của Bộ Luật Hình sự. Vụ thứ nhất. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cao Lộc, vào khoảng 14 giờ ngày 30/11/2010, Nguyễn Văn Linh đang ở trọ tại khu vực Ga Đồng Đăng thì được một người lạ tên Ninh đến thuê vận chuyển hai bao hàng với giá 400 nghìn đồng tại khu vực thác nước, Kéo Kham, Đồng Đăng. Linh nhận lời và gọi xe ôm đến khu vực đã thỏa thuận, Linh tiến đến vác hai bao hàng lên xe ôm thì bị lực lượng Hải quan phát hiện bắt giữ quả tang. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, hai bao hàng bên trong là pháo nổ do Trung Quốc sản xuất gồm 18 giàn pháo hoa, 50...

LSO-Ngày 22/4/2011, Tòa án nhân dân huyện Cao Lộc đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt 42 tháng tù giam đối với Nguyễn Văn Linh, trú tại Xóm Hãn, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) và 5 tháng tù giam đối với Nguyễn Văn Thêm trú tại thôn Bóm, xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) về tội vận chuyển hàng cấm theo điều 155 của Bộ Luật Hình sự.
Vụ thứ nhất. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cao Lộc, vào khoảng 14 giờ ngày 30/11/2010, Nguyễn Văn Linh đang ở trọ tại khu vực Ga Đồng Đăng thì được một người lạ tên Ninh đến thuê vận chuyển hai bao hàng với giá 400 nghìn đồng tại khu vực thác nước, Kéo Kham, Đồng Đăng. Linh nhận lời và gọi xe ôm đến khu vực đã thỏa thuận, Linh tiến đến vác hai bao hàng lên xe ôm thì bị lực lượng Hải quan phát hiện bắt giữ quả tang. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, hai bao hàng bên trong là pháo nổ do Trung Quốc sản xuất gồm 18 giàn pháo hoa, 50 hộp pháo phụt, 30 bánh pháo nổ dạng dây, tổng trọng lượng là 71 kg.
Vụ thứ 2. Trưa ngày 19/12/2010 Nguyễn Văn Thêm đi xe máy từ thôn Bóm, xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) lên thị trấn Đồng Đăng và vượt biên sang chợ Lũng Vài để mua quần áo và mua pháo về sử dụng dịp tết. Thêm đã mua 300 quả pháo phụt với giá 4.500 đồng/quả và đóng vào hộp cát tông vận chuyển về quê sử dụng. Khi đi đến đường mòn 05-06 thuộc khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng thì bị Bộ đội Biên Phòng Lạng Sơn bắt quả tang. Qua kiểm tra giám định tổng trọng lượng của 300 quả pháo là 11 kg.
Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Thêm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công Quân