Thứ năm,  25/07/2024

Giảm án, tha tù trước thời hạn cho 285 phạm nhân

Sáng 28-4, tại Hà Nội, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của TP Hà Nội, gồm ba ngành: Tòa án, Viện Kiểm sát và Công an đã công bố quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn cho 285 phạm nhân tại ba trại tạm giam đã cải tạo tốt, được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong dịp kỷ niệm 36 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.Trong đợt xét duyệt giảm án này, có 228 phạm nhân được xét giảm một phần thời hạn chấp hành hình phạt tù và 57 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù.Tại Trại giam số 2, có 87 phạm nhân được giảm án tha tù trước thời hạn (có 17 phạm nhân được giảm hết án). Đại tá Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đánh giá cao sự cố gắng phấn đấu lao động cải tạo của các phạm nhân thời gian qua, được giảm án đoàn tụ với gia đình, đồng thời yêu cầu họ sớm hoàn lương, hòa nhập cộng đồng, không tái vi phạm...

Sáng 28-4, tại Hà Nội, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của TP Hà Nội, gồm ba ngành: Tòa án, Viện Kiểm sát và Công an đã công bố quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn cho 285 phạm nhân tại ba trại tạm giam đã cải tạo tốt, được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong dịp kỷ niệm 36 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.

Trong đợt xét duyệt giảm án này, có 228 phạm nhân được xét giảm một phần thời hạn chấp hành hình phạt tù và 57 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù.

Tại Trại giam số 2, có 87 phạm nhân được giảm án tha tù trước thời hạn (có 17 phạm nhân được giảm hết án). Đại tá Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đánh giá cao sự cố gắng phấn đấu lao động cải tạo của các phạm nhân thời gian qua, được giảm án đoàn tụ với gia đình, đồng thời yêu cầu họ sớm hoàn lương, hòa nhập cộng đồng, không tái vi phạm pháp luật. Các phạm nhân được giảm án tha tù trước hạn đã cảm ơn chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước và hứa phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Theo Nhandan