Chủ nhật,  21/07/2024

Cảnh báo các yếu tố làm chệch hướng phục hồi kinh tế thế giới

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, Hội nghị mùa xuân của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 16-4 đã kết thúc sau hai ngày làm việc, tại Oa-sinh-tơn (Mỹ).Các nhà lãnh đạo tài chính thế giới cảnh báo bốn nguy cơ có thể làm chệch hướng quá trình phục hồi kinh tế thế giới, gồm: giá lương thực tăng cao; tỷ lệ thất nghiệp tăng; diễn biến khó lường của cuộc khủng hoảng nợ công tại các nước khu vực đồng ơ-rô và cuộc khủng hoảng chính trị tại Trung Đông và Bắc Phi. Trong đó, giá lương thực tăng cao là thách thức lớn nhất. WB kêu gọi thế giới đặt vấn đề an ninh lương thực lên hàng đầu, vì tính biến động của lương thực gây bất lợi nhiều nhất cho người nghèo và dễ bị tổn thương. IMF khẳng định, dù đạt nhiều tiến triển tích cực năm 2010, nhưng nền kinh tế thế giới vẫn đối mặt các yếu tố có thể làm tổn thương sự phục hồi, đòi hỏi các nước có những hành động tin cậy nhằm đối phó thách thức đang đặt...

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, Hội nghị mùa xuân của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 16-4 đã kết thúc sau hai ngày làm việc, tại Oa-sinh-tơn (Mỹ).

Các nhà lãnh đạo tài chính thế giới cảnh báo bốn nguy cơ có thể làm chệch hướng quá trình phục hồi kinh tế thế giới, gồm: giá lương thực tăng cao; tỷ lệ thất nghiệp tăng; diễn biến khó lường của cuộc khủng hoảng nợ công tại các nước khu vực đồng ơ-rô và cuộc khủng hoảng chính trị tại Trung Đông và Bắc Phi. Trong đó, giá lương thực tăng cao là thách thức lớn nhất. WB kêu gọi thế giới đặt vấn đề an ninh lương thực lên hàng đầu, vì tính biến động của lương thực gây bất lợi nhiều nhất cho người nghèo và dễ bị tổn thương. IMF khẳng định, dù đạt nhiều tiến triển tích cực năm 2010, nhưng nền kinh tế thế giới vẫn đối mặt các yếu tố có thể làm tổn thương sự phục hồi, đòi hỏi các nước có những hành động tin cậy nhằm đối phó thách thức đang đặt ra.

Theo Nhandan