Thứ sáu,  19/07/2024

Lại xảy ra dư chấn động đất tại Nhật Bản

Rạng sáng qua, Nhật Bản tiếp tục hứng chịu dư chấn động đất mạnh 4,8 độ rích-te. Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn động đất nằm sâu 30 km trong lòng đất, ở trung tâm tỉnh Ni-i-ga-ta. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do trận động đất này. Chính quyền Nhật Bản không đưa ra cảnh báo sóng thần.I-rắc khẳng định khả năng bảo vệ đất nước Tại cuộc tiếp Chủ tịch Hạ viện Mỹ G.Bô-ê-nơ thăm I-rắc, Thủ tướng nước chủ nhà N.A.Ma-li-ki khẳng định, các lực lượng an ninh nước này đã sẵn sàng, có đủ khả năng gánh vác trách nhiệm duy trì an ninh và hoạt động hiệu quả. Bát-đa mong muốn hợp tác với Mỹ về huấn luyện quân sự và trang bị vũ khí.Có thêm binh sĩ NATO chết tại Áp-ga-ni-xtanChỉ trong ngày 16-4 đã có tám binh sĩ thuộc lực lượng nước ngoài do NATO đứng đầu chết trong các vụ tiến công khủng bố ở Áp-ga-ni-xtan. Năm lính NATO chết trong một vụ tiến công vào doanh trại quân sự tại miền đông; ba người chết trong hai vụ nổ bom riêng rẽ ở miền nam. Từ...

Rạng sáng qua, Nhật Bản tiếp tục hứng chịu dư chấn động đất mạnh 4,8 độ rích-te. Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn động đất nằm sâu 30 km trong lòng đất, ở trung tâm tỉnh Ni-i-ga-ta. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do trận động đất này. Chính quyền Nhật Bản không đưa ra cảnh báo sóng thần.

I-rắc khẳng định khả năng bảo vệ đất nước

Tại cuộc tiếp Chủ tịch Hạ viện Mỹ G.Bô-ê-nơ thăm I-rắc, Thủ tướng nước chủ nhà N.A.Ma-li-ki khẳng định, các lực lượng an ninh nước này đã sẵn sàng, có đủ khả năng gánh vác trách nhiệm duy trì an ninh và hoạt động hiệu quả. Bát-đa mong muốn hợp tác với Mỹ về huấn luyện quân sự và trang bị vũ khí.

Có thêm binh sĩ NATO chết tại Áp-ga-ni-xtan

Chỉ trong ngày 16-4 đã có tám binh sĩ thuộc lực lượng nước ngoài do NATO đứng đầu chết trong các vụ tiến công khủng bố ở Áp-ga-ni-xtan. Năm lính NATO chết trong một vụ tiến công vào doanh trại quân sự tại miền đông; ba người chết trong hai vụ nổ bom riêng rẽ ở miền nam. Từ đầu năm đến nay, đã có 125 lính NATO chết tại Áp-ga-ni-xtan.

I-ran thử thành công tên lửa phòng không tự tạo

Giới quân sự I-ran cho biết, nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không mới nhất của nước này, mang tên Xay-át-2. Vụ thử được tiến hành tại cơ sở hạt nhân Khôn-đáp gần TP A-rắc ở miền trung nước này.

Theo Nhandan