Thứ ba,  16/07/2024

Công bố lịch trình kiểm soát sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1

Theo hãng tin Kyodo và NHK của Nhật Bản, trong buổi họp báo ngày 17-4, tại Thủ đô Tô-ki-ô, Chủ tịch Công ty Điện lực Tô-ki-ô (TEPCO) T.Cát-sư-ma-ta công bố thời gian biểu kế hoạch nhằm kiểm soát sự cố tại nhà máy này trong vòng sáu đến chín tháng tới.Công ty dự định, trước hết trong ba tháng tới, khôi phục hệ thống làm mát ổn định cho các lò phản ứng và các bể chứa thanh nhiên liệu hạt nhân. Hệ thống làm mát mới sẽ lọc nước nhiễm phóng xạ, sau đó lưu chuyển lượng nước này trở lại các lò phản ứng. TEPCO cho biết, cần ba tháng để đạt được mục tiêu 'giảm vững chắc' mức độ phóng xạ tại nhà máy này, sau đó cần thêm ba đến sáu tháng nữa để kiểm soát các nguồn rò rỉ phóng xạ và khống chế cơ bản vấn đề phóng xạ. TEPCO dự định sẽ xây dựng các lớp vỏ đặc biệt bao phủ các lò phản ứng số 1, 3 và 4 đã bị hư hại...

Theo hãng tin Kyodo và NHK của Nhật Bản, trong buổi họp báo ngày 17-4, tại Thủ đô Tô-ki-ô, Chủ tịch Công ty Điện lực Tô-ki-ô (TEPCO) T.Cát-sư-ma-ta công bố thời gian biểu kế hoạch nhằm kiểm soát sự cố tại nhà máy này trong vòng sáu đến chín tháng tới.

Công ty dự định, trước hết trong ba tháng tới, khôi phục hệ thống làm mát ổn định cho các lò phản ứng và các bể chứa thanh nhiên liệu hạt nhân. Hệ thống làm mát mới sẽ lọc nước nhiễm phóng xạ, sau đó lưu chuyển lượng nước này trở lại các lò phản ứng. TEPCO cho biết, cần ba tháng để đạt được mục tiêu &#39giảm vững chắc&#39 mức độ phóng xạ tại nhà máy này, sau đó cần thêm ba đến sáu tháng nữa để kiểm soát các nguồn rò rỉ phóng xạ và khống chế cơ bản vấn đề phóng xạ. TEPCO dự định sẽ xây dựng các lớp vỏ đặc biệt bao phủ các lò phản ứng số 1, 3 và 4 đã bị hư hại nặng.

Theo Nhandan