Thứ sáu,  19/07/2024

Bão mạnh kèm lốc xoáy tại Mỹ làm 45 người chết

Theo AP, bão mạnh kèm lốc xoáy kéo dài ba ngày qua đã làm 45 người chết tại sáu bang ở miền nam nước Mỹ, trong đó bang Bắc Ca-rô-lai-na bị thiệt hại nặng nề nhất với 23 người.Đây là một trong những cơn bão gây thương vong lớn nhất tại Mỹ kể từ đầu thập niên 80 của thế kỷ trước. Cơn bão còn làm 130 người bị thương, hàng trăm tòa nhà bị hư hỏng và gây mất điện trên diện rộng. Ước tính có hơn 84 nghìn người phải sống trong cảnh mất điện, nhiều cây cối, cột điện bị đổ và nhiều ngôi nhà bị tốc mái.* Bão kèm mưa đá tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, ngày 17-4, đã làm ít nhất 12 người bị chết và 27 người bị thương. Thiệt hại kinh tế ban đầu ước tính khoảng 7,5 triệu USD. Công tác cứu trợ người dân vùng thiên tai đang diễn ra khẩn trương.* Nhà chức trách Ác-hen-ti-na cho biết, đã có ít nhất 13 người chết trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 17-4 tại tỉnh Bu-ê-nốt Ai-rết của nước này. Theo các nhân chứng,...

Theo AP, bão mạnh kèm lốc xoáy kéo dài ba ngày qua đã làm 45 người chết tại sáu bang ở miền nam nước Mỹ, trong đó bang Bắc Ca-rô-lai-na bị thiệt hại nặng nề nhất với 23 người.

Đây là một trong những cơn bão gây thương vong lớn nhất tại Mỹ kể từ đầu thập niên 80 của thế kỷ trước. Cơn bão còn làm 130 người bị thương, hàng trăm tòa nhà bị hư hỏng và gây mất điện trên diện rộng. Ước tính có hơn 84 nghìn người phải sống trong cảnh mất điện, nhiều cây cối, cột điện bị đổ và nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

* Bão kèm mưa đá tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, ngày 17-4, đã làm ít nhất 12 người bị chết và 27 người bị thương. Thiệt hại kinh tế ban đầu ước tính khoảng 7,5 triệu USD. Công tác cứu trợ người dân vùng thiên tai đang diễn ra khẩn trương.

* Nhà chức trách Ác-hen-ti-na cho biết, đã có ít nhất 13 người chết trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 17-4 tại tỉnh Bu-ê-nốt Ai-rết của nước này. Theo các nhân chứng, một xe tải đã đâm vào một xe chở khách du lịch với tốc độ cao.

Theo Nhandan