Chủ nhật,  21/07/2024

Nhật Bản mở chiến dịch lớn tìm nạn nhân động đất, sóng thần

Hôm nay (25-4), gần 25 nghìn lính Nhật Bản bắt đầu tiến hành chiến dịch quy mô lớn tìm kiếm các thi thể nạn nhân ở dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, nơi vẫn còn 12 nghìn người mất tích sau trận động đất và sóng thần khủng khiếp hôm 11-3.Quân đội Nhật Bản cho biết, một số lính thuộc lực lượng Mỹ sẽ phối hợp 24.800 lính Nhật Bản và lực lượng bảo vệ bờ biển, cảnh sát, mở chiến dịch lần thứ ba kể từ khi xảy ra thảm họa kép, tàn phá các thị trấn dọc theo bờ biển phía đông-bắc của nước này.Phát ngôn viên Bộ tham mưu hỗn hợp cho biết, họ sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm khu vực bờ biển Thái Bình Dương, các khu vực cửa sông lớn và những nơi bị sóng thần tàn phá.Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hai đợt tìm kiếm trước chỉ phát hiện được 438 thi thể. Hơn 14 nghìn người còn thiệt mạng và 12 nghìn người vẫn còn mất tích.Trong một chiến dịch tìm kiếm khác thứ hai tuần trước, khoảng 2.500 binh lính Nhật Bản đã tìm kiếm thi thể...

Hôm nay (25-4), gần 25 nghìn lính Nhật Bản bắt đầu tiến hành chiến dịch quy mô lớn tìm kiếm các thi thể nạn nhân ở dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, nơi vẫn còn 12 nghìn người mất tích sau trận động đất và sóng thần khủng khiếp hôm 11-3.

Quân đội Nhật Bản cho biết, một số lính thuộc lực lượng Mỹ sẽ phối hợp 24.800 lính Nhật Bản và lực lượng bảo vệ bờ biển, cảnh sát, mở chiến dịch lần thứ ba kể từ khi xảy ra thảm họa kép, tàn phá các thị trấn dọc theo bờ biển phía đông-bắc của nước này.

Phát ngôn viên Bộ tham mưu hỗn hợp cho biết, họ sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm khu vực bờ biển Thái Bình Dương, các khu vực cửa sông lớn và những nơi bị sóng thần tàn phá.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hai đợt tìm kiếm trước chỉ phát hiện được 438 thi thể. Hơn 14 nghìn người còn thiệt mạng và 12 nghìn người vẫn còn mất tích.

Trong một chiến dịch tìm kiếm khác thứ hai tuần trước, khoảng 2.500 binh lính Nhật Bản đã tìm kiếm thi thể nạn nhân trong khu vực sơ tán 30km cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima đang bị hư hỏng nặng.

Các quan chức thuộc cơ quan chăn nuôi gia súc địa phương sẽ đến khu vực cấm trong bán kính 20km cách nhà máy điện hạt nhân để kiểm tra tình hình hàng nghìn con trâu bò, lợn và động vật khác bị chủ của chúng bỏ lại khi phải sơ tán khẩn cấp.

Theo Nhandan