Thứ ba,  16/07/2024

Xy-ri triển khai quân đội khôi phục an ninh

* Bất ổn ở Y-ê-men gây thiệt hại 5 tỷ USD Theo Roi-tơ và AP, nhằm lập lại trật tự và bảo đảm an ninh cho người dân, từ ngày 25-4, Chính phủ Xy-ri đã triển khai quân đội tại TP Đa-ra ở miền nam, nơi là tâm điểm các cuộc biểu tình chống đối kéo dài hơn một tháng qua.Hãng thông tấn SANA của Xy-ri dẫn thông báo của Chính phủ nước này cho biết, việc triển khai quân đội tại Đa-ra để đáp ứng các yêu cầu của người dân, nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực và đe dọa của các phần tử khủng bố. Đã có ít nhất 25 người chết trong cuộc đụng độ tại đây hôm 25-4.* Tân Hoa xã dẫn số liệu của Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Y-ê-men ước tính, khủng hoảng chính trị kéo dài gần ba tháng qua đã gây thiệt hại kinh tế nước này tới năm tỷ USD. Khu vực kinh tế tư nhân cũng tuyên bố thiệt hại khoảng 1,5 tỷ USD. Trong khi đó, phe đối lập ở Y-ê-men tuyên bố chấp thuận toàn bộ kế hoạch sửa đổi của Hội đồng Hợp tác...

* Bất ổn ở Y-ê-men gây thiệt hại 5 tỷ USD
Theo Roi-tơ và AP, nhằm lập lại trật tự và bảo đảm an ninh cho người dân, từ ngày 25-4, Chính phủ Xy-ri đã triển khai quân đội tại TP Đa-ra ở miền nam, nơi là tâm điểm các cuộc biểu tình chống đối kéo dài hơn một tháng qua.

Hãng thông tấn SANA của Xy-ri dẫn thông báo của Chính phủ nước này cho biết, việc triển khai quân đội tại Đa-ra để đáp ứng các yêu cầu của người dân, nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực và đe dọa của các phần tử khủng bố. Đã có ít nhất 25 người chết trong cuộc đụng độ tại đây hôm 25-4.

* Tân Hoa xã dẫn số liệu của Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Y-ê-men ước tính, khủng hoảng chính trị kéo dài gần ba tháng qua đã gây thiệt hại kinh tế nước này tới năm tỷ USD. Khu vực kinh tế tư nhân cũng tuyên bố thiệt hại khoảng 1,5 tỷ USD. Trong khi đó, phe đối lập ở Y-ê-men tuyên bố chấp thuận toàn bộ kế hoạch sửa đổi của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) nhằm giải quyết khủng hoảng ở nước này. Tổng thống A.Xa-lê sẽ từ chức trong vòng 30 ngày, kể từ khi kế hoạch chuyển giao quyền lực này được ký kết.

Theo Nhandan