Chủ nhật,  21/07/2024

Nhất trí phương án nối lại đàm phán sáu bên về hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên

Đài Truyền hình KBS, ngày 27-4, dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Uy Xung Nác và người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đang thăm Hàn Quốc đã nhất trí phương án ba giai đoạn để nối lại đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.Theo đó, Trưởng đoàn đàm phán sáu bên Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hội đàm song phương nhằm giải tỏa căng thẳng trong quan hệ liên Triều. Tiếp đến, Mỹ và Triều Tiên đối thoại song phương, trước khi các bên trở lại bàn đàm phán sáu bên. Theo ông Vũ Đại Vĩ, Triều Tiên cũng nhất trí về phương án này. Trong khi đó, nhóm cựu chính khách gồm các cựu tổng thống và thủ tướng các nước Mỹ, Ai-len, Na Uy và Phần Lan, do cựu Tổng thống Mỹ G.Ca-tơ dẫn đầu đang thăm Bình Nhưỡng, nhằm làm dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Các cuộc thảo luận tập trung vào chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và tình trạng thiếu lương thực ở Triều...

Đài Truyền hình KBS, ngày 27-4, dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Uy Xung Nác và người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đang thăm Hàn Quốc đã nhất trí phương án ba giai đoạn để nối lại đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Theo đó, Trưởng đoàn đàm phán sáu bên Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hội đàm song phương nhằm giải tỏa căng thẳng trong quan hệ liên Triều. Tiếp đến, Mỹ và Triều Tiên đối thoại song phương, trước khi các bên trở lại bàn đàm phán sáu bên. Theo ông Vũ Đại Vĩ, Triều Tiên cũng nhất trí về phương án này. Trong khi đó, nhóm cựu chính khách gồm các cựu tổng thống và thủ tướng các nước Mỹ, Ai-len, Na Uy và Phần Lan, do cựu Tổng thống Mỹ G.Ca-tơ dẫn đầu đang thăm Bình Nhưỡng, nhằm làm dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Các cuộc thảo luận tập trung vào chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và tình trạng thiếu lương thực ở Triều Tiên.
Theo Nhandan