Chủ nhật,  21/07/2024

Trung Quốc và Ma-lai-xi-a tăng cường hợp tác

Tại cuộc hội đàm ở Cu-a-la Lăm-pơ, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đang thăm Ma-lai-xi-a và Thủ tướng nước chủ nhà N.Ra-dắc cam kết tăng cường hợp tác song phương về kinh tế, thương mại và đầu tư. Hai bên ký tám thỏa thuận hợp tác, trong đó có dự án xây dựng nhà máy điện, tinh luyện nhôm, cơ sở hạ tầng, giáo dục và thông tin liên lạc.Lượng khí thải ở các nước phát triển tiếp tục tăng Báo cáo mới nhất của Trung tâm Ô-xlô nghiên cứu môi trường và khí hậu quốc tế khẳng định, tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của các nước phát triển không giảm 2% như tuyên bố của các nước này, mà thực tế lại tăng tới 12% so năm 1990.Chưa nhất trí về kế hoạch cứu trợ Bồ Đào Nha Ủy ban châu Âu (EC) bác thông tin nói rằng, kế hoạch cứu trợ tài chính của Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho Bồ Đào Nha đã hoàn tất và chuẩn bị được đệ trình lên chính phủ tạm quyền nước này trong vài ngày tới.Thỏa thuận...

Tại cuộc hội đàm ở Cu-a-la Lăm-pơ, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đang thăm Ma-lai-xi-a và Thủ tướng nước chủ nhà N.Ra-dắc cam kết tăng cường hợp tác song phương về kinh tế, thương mại và đầu tư. Hai bên ký tám thỏa thuận hợp tác, trong đó có dự án xây dựng nhà máy điện, tinh luyện nhôm, cơ sở hạ tầng, giáo dục và thông tin liên lạc.

Lượng khí thải ở các nước phát triển tiếp tục tăng

Báo cáo mới nhất của Trung tâm Ô-xlô nghiên cứu môi trường và khí hậu quốc tế khẳng định, tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của các nước phát triển không giảm 2% như tuyên bố của các nước này, mà thực tế lại tăng tới 12% so năm 1990.

Chưa nhất trí về kế hoạch cứu trợ Bồ Đào Nha

Ủy ban châu Âu (EC) bác thông tin nói rằng, kế hoạch cứu trợ tài chính của Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho Bồ Đào Nha đã hoàn tất và chuẩn bị được đệ trình lên chính phủ tạm quyền nước này trong vài ngày tới.

Thỏa thuận hòa giải tại Pa-le-xtin

Hai phái chính trị lớn nhất Pa-le-xtin là Phong trào Pha-ta và Phong trào Hồi giáo Ha-mát đạt thỏa thuận sơ bộ về tiến trình hòa giải, gồm thỏa thuận thành lập một chính phủ chuyển tiếp và tiến hành tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và QH.

Theo Nhandan