Thứ ba,  16/07/2024

Thái-lan và Cam-pu-chia nhất trí ngừng bắn

Theo Tân Hoa xã, trưa 28-4, sau cuộc gặp kéo dài hơn 40 phút giữa chỉ huy quân đội Thái-lan và Cam-pu-chia, hai bên đã nhất trí chấm dứt các cuộc giao tranh kéo dài bảy ngày qua khu vực biên giới tranh chấp.Cuộc gặp giữa Thiếu tướng Chia Mun, Tư lệnh quân sự Vùng 4 của Cam-pu-chia và Trung tướng Tha-vắt-chai Xa-mút-xa-con, Tư lệnh Vùng 2 của Thái-lan diễn ra tại trạm kiểm soát biên giới Ô-xmách tại tỉnh biên giới Ốt-đa Min-chây. Người phát ngôn Chính phủ Cam-pu-chia cho biết, hai bên đã chấp thuận ngừng bắn vô điều kiện và khuyến khích gặp gỡ thường xuyên để giảm bớt căng thẳng.Hai bên cam kết sẽ gặp nhau và giải quyết một cách hòa bình các vấn đề quan trọng nảy...

Theo Tân Hoa xã, trưa 28-4, sau cuộc gặp kéo dài hơn 40 phút giữa chỉ huy quân đội Thái-lan và Cam-pu-chia, hai bên đã nhất trí chấm dứt các cuộc giao tranh kéo dài bảy ngày qua khu vực biên giới tranh chấp.

Cuộc gặp giữa Thiếu tướng Chia Mun, Tư lệnh quân sự Vùng 4 của Cam-pu-chia và Trung tướng Tha-vắt-chai Xa-mút-xa-con, Tư lệnh Vùng 2 của Thái-lan diễn ra tại trạm kiểm soát biên giới Ô-xmách tại tỉnh biên giới Ốt-đa Min-chây. Người phát ngôn Chính phủ Cam-pu-chia cho biết, hai bên đã chấp thuận ngừng bắn vô điều kiện và khuyến khích gặp gỡ thường xuyên để giảm bớt căng thẳng.

Hai bên cam kết sẽ gặp nhau và giải quyết một cách hòa bình các vấn đề quan trọng nảy sinh.

Theo Nhandan