Chủ nhật,  21/07/2024

Thời cơ của đội tuyển U23 Việt Nam đã đến

Bóng đá Việt Nam đã lên ngôi vô địch Đông-Nam Á năm 2008 và giấc mơ lần đầu tiên vô địch SEA Games đang dần trở thành hiện thực khi hôm nay 17-12, đội U23 Việt Nam sẽ ra quân đá trận chung kết với đội U23 Ma-lai-xi-a với khí thế sau trận thắng đội U23 Xin-ga-po 4-1 ở vòng bán kết của một đội bóng đang trên đà tiến ngày càng vững chắc.Hành trình của đội U23 Việt Nam đến trận chung kết. Đội bóng của HLV H.Ca-li-xtô giành quyền vào bán kết với tư cách của đội đầu bảng A gồm những đội bóng mạnh nhất SEA Games lần này. Hai trận đấu quan trọng nhất gặp đội U23 Thái-lan và đội U23 Ma-lai-xi-a, thầy trò ông Ca-li-xtô đã thể hiện là một đội bóng rất khó bị đánh bại. Các cầu thủ Việt Nam đến SEA Games 25 được chuẩn bị kỹ càng. Trình độ kỹ thuật, chiến thuật được nâng lên một bước lớn, nền tảng thể lực vốn là điều lo ngại bấy lâu nay đã được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là ý chí thi đấu kiên cường. Hai lần bị đối thủ...

Bóng đá Việt Nam đã lên ngôi vô địch Đông-Nam Á năm 2008 và giấc mơ lần đầu tiên vô địch SEA Games đang dần trở thành hiện thực khi hôm nay 17-12, đội U23 Việt Nam sẽ ra quân đá trận chung kết với đội U23 Ma-lai-xi-a với khí thế sau trận thắng đội U23 Xin-ga-po 4-1 ở vòng bán kết của một đội bóng đang trên đà tiến ngày càng vững chắc.

Hành trình của đội U23 Việt Nam đến trận chung kết. Đội bóng của HLV H.Ca-li-xtô giành quyền vào bán kết với tư cách của đội đầu bảng A gồm những đội bóng mạnh nhất SEA Games lần này. Hai trận đấu quan trọng nhất gặp đội U23 Thái-lan và đội U23 Ma-lai-xi-a, thầy trò ông Ca-li-xtô đã thể hiện là một đội bóng rất khó bị đánh bại. Các cầu thủ Việt Nam đến SEA Games 25 được chuẩn bị kỹ càng. Trình độ kỹ thuật, chiến thuật được nâng lên một bước lớn, nền tảng thể lực vốn là điều lo ngại bấy lâu nay đã được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là ý chí thi đấu kiên cường. Hai lần bị đối thủ ghi bàn trước (đội U23 Thái-lan ở vòng bảng, đội U23 Xin-ga-po ở vòng bán kết) nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam không hề nao núng mà bình tĩnh chơi theo cách của mình để gỡ hòa và chiến thắng. Mặc dù thua trận, nhưng HLV đội tuyển U23 Xin-ga-po và báo chí nước này tỏ ra thán phục và khen ngợi đội U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV kỳ tài Ca-li-xtô đã chơi cực hay và cho rằng, đội bóng này không có đối thủ ở SEA Games 25. Với bản tính rất cẩn trọng và không bao giờ chủ quan, HLV Ca-li-xtô đã nhắc nhở các cầu thủ của mình phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu quyết định này với tinh thần quyết tâm cao độ nhất và phải đánh giá cao đội bóng mới chiến thắng. Về phần mình, “Phù thủy” Ca-li-xtô đang tính toán đưa ra những “chiêu thức” cho các học trò trước trận đấu cuối cùng này. Về lực lượng, đội U23 Việt Nam dường như không gặp vấn đề gì về chấn thương và nhiều khả năng Trọng Hoàng sẽ trở lại.

Chắc chắn đội U23 Ma-lai-xi-a cũng đang quyết tâm thực hiện giấc mơ lần đầu tiên vô địch SEA Games sau 20 năm không chạm tới chiếc cúp danh giá. Mặc dù thua đội U23 Việt Nam 1-3 ở vòng bảng, nhưng HLV K.Ra-da-gô-pan nhận xét: “Trận chung kết với đội U23 Việt Nam thật sự là trận đấu thích thú vì chúng tôi thua họ ở vòng bảng. Khi ấy, không ai nghĩ rằng chúng tôi có cơ hội vào chung kết, nhưng bây giờ chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong trận chung kết này”.

Tất cả chỉ là dự đoán, chỉ có một điều chắc chắn là, tối nay, sát cánh bên các cầu thủ U23 Việt Nam trên sân vận động sẽ có hàng nghìn cổ động viên Việt Nam và điều này chính là một phần động lực để khát vọng “vàng” SEA Games của người hâm mộ bóng đá nước ta trở thành hiện thực.

Theo Nhandan