Chủ nhật,  21/07/2024

Tiến Minh bất ngờ vươn lên hạng 4 thế giới

Một thành tích hết sức tuyệt vời dành cho tay vợt số một Việt Nam, khi anh chính thức leo lên vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp các tay vợt xuất sắc thuộc hệ thống Super series của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF.Tính từ đầu năm 2010 đến nay, Nguyễn Tiến Minh đã chính thức tham dự hai giải đấu rất quan trọng thuộc hệ thống thi đấu của liên đoàn cầu lông thế giới là: Super series Hàn Quốc và Proton Malaysia open super series. Tại giải đấu diễn ra ở Hàn Quốc, Tiến Minh đã lọt vào tứ kết và chịu thúc thủ trước tay vợt Chen Jin (Trung Quốc).Nguyễn Tiến Minh đã có bước tiến ngoạn mục ngay trong đầu năm 2010. (Ảnh: Quang Minh)Ngay sau thất bại này anh bay thẳng sang Malaysia để dự giải đấu nơi có sự góp mặt của nhiều tay vợt hàng đầu thế giới như Lee Chong Wei, Taufik Hidayat, Bao Chunlai,… Tại đây, sau khi không mấy khó khăn loại những tay vợt bị đánh giá yếu hơn mình ở những vòng đầu, đến vòng tứ kết anh gặp phải đối thủ Bao Chunlai (Trung...

Một thành tích hết sức tuyệt vời dành cho tay vợt số một Việt Nam, khi anh chính thức leo lên vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp các tay vợt xuất sắc thuộc hệ thống Super series của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF.

Tính từ đầu năm 2010 đến nay, Nguyễn Tiến Minh đã chính thức tham dự hai giải đấu rất quan trọng thuộc hệ thống thi đấu của liên đoàn cầu lông thế giới là: Super series Hàn Quốc và Proton Malaysia open super series. Tại giải đấu diễn ra ở Hàn Quốc, Tiến Minh đã lọt vào tứ kết và chịu thúc thủ trước tay vợt Chen Jin (Trung Quốc).

Nguyễn Tiến Minh đã có bước tiến ngoạn mục ngay trong đầu năm 2010. (Ảnh: Quang Minh)


Ngay sau thất bại này anh bay thẳng sang Malaysia để dự giải đấu nơi có sự góp mặt của nhiều tay vợt hàng đầu thế giới như Lee Chong Wei, Taufik Hidayat, Bao Chunlai,… Tại đây, sau khi không mấy khó khăn loại những tay vợt bị đánh giá yếu hơn mình ở những vòng đầu, đến vòng tứ kết anh gặp phải đối thủ Bao Chunlai (Trung Quốc), tay vợt đã từng thắng Tiến Minh 4 lần trong quá khứ. Tuy nhiên, điều tương tự đã không lặp lại với tay vợt người Trung Quốc và Bao Chunlai đã để thua Tiến Minh với tỉ số 1- 2.

Đến vòng bán kết, trước tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei, thì cuộc phiêu lưu của tay vợt số 1 Việt Nam mới chịu dừng bước. Với những thành tích ấn tượng này nên số điểm mà Tiến Minh tích lũy cũng tăng cao, qua đó giúp anh leo lên hạng 4 thế giới một cách ngoạn mục.

Thành tích tốt nhất của Tiến Minh trong năm 2009 là thứ hạng 7 thế giới. Tuy nhiên, thất bại của Tiến Minh tại SEA Games 25 đã khiến cho điểm số của tay vợt này bị mất đi rất nhiều. Trước khi tham dự hai giải đấu quan trọng nói trên thì vị trí mà Tiến Minh có được là hạng 15 thế giới.

Việc Tiến Minh leo lên 9 bậc chỉ trong vòng hơn một tháng qua là một điều nằm cả ngoài dự đoán của anh cũng như nhiều người. Đây cũng là vị trí tốt nhất mà Tiến Minh có được từ trước đến nay. Chỉ cần duy trì vị trí trong Top 8 thì Tiến Minh sẽ chắc cắn có mặt ở vòng chung kết Super series tổ chức vào cuối năm với mức giải thưởng rất lớn.

Bảng xếp hạng các tay vợt hàng đầu thế giới mới nhất của BWF

Theo Vtc.vn