Thứ sáu,  12/07/2024

Đẩy Mancini tới Milan, Inter tậu "Vieira mới"

Phiên chợ chiều bất ngờ tấp nập kẻ bán người mua. Trong những phút cuối của TTCN, cả hai đội bóng thành Milano đều có những tăng viện cho riêng mình.Milan: Thêm chất SambaSau khi "tậu" được Beckham và Adiyah, đích thân PCT Galliani đã tuyên bố "loại" Milan ra khỏi thị trường chuyển nhượng mùa Đông. Quyết định đó xuất phát từ phong độ tuyệt vời của Rossoneri trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt sau chuỗi 3 trận toàn thắng đầu tháng 1. Tuy nhiên, mọi thứ đã đổ bể nhanh chóng kể từ trận thua Inter ở Giuseppe Meazza 2 tuần trước, hậu quả là Milan không vượt qua được cú sốc tâm lý đó và để Udinese đá bay khỏi Coppa Italia. Mới đây, họ lại để Livorno cầm hòa ngay tại San Siro. Macini sẽ hồi sinh dưới tay Leonardo?Chính vì thế, buộc lòng đội bóng áo sọc đen - trắng phải quay trở lại với "ô cửa mùa đông" trong nỗ lực vãn hồi chút hi vọng thoát khỏi một mùa bóng trắng tay nữa. Và trong tình huống cấp bách ấy, không còn gì "dễ dàng" hơn là gõ cửa "gã hàng xóm"...

Phiên chợ chiều bất ngờ tấp nập kẻ bán người mua. Trong những phút cuối của TTCN, cả hai đội bóng thành Milano đều có những tăng viện cho riêng mình.

Milan: Thêm chất Samba

Sau khi “tậu” được Beckham và Adiyah, đích thân PCT Galliani đã tuyên bố “loại” Milan ra khỏi thị trường chuyển nhượng mùa Đông. Quyết định đó xuất phát từ phong độ tuyệt vời của Rossoneri trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt sau chuỗi 3 trận toàn thắng đầu tháng 1. Tuy nhiên, mọi thứ đã đổ bể nhanh chóng kể từ trận thua Inter ở Giuseppe Meazza 2 tuần trước, hậu quả là Milan không vượt qua được cú sốc tâm lý đó và để Udinese đá bay khỏi Coppa Italia. Mới đây, họ lại để Livorno cầm hòa ngay tại San Siro.

Macini sẽ hồi sinh dưới tay Leonardo?

Chính vì thế, buộc lòng đội bóng áo sọc đen – trắng phải quay trở lại với “ô cửa mùa đông” trong nỗ lực vãn hồi chút hi vọng thoát khỏi một mùa bóng trắng tay nữa. Và trong tình huống cấp bách ấy, không còn gì “dễ dàng” hơn là gõ cửa “gã hàng xóm” khó ưa của mình. Song khi mà Inter đã ở một “đẳng cấp khác” thì Nerazzurri chẳng ngại ngần gì mà không chìa tay ra giúp đỡ anh bạn “bại tướng” đáng thương kia. Cuộc thương thảo diễn ra nhanh chóng và cho đến đêm qua, website chính thức của AC Milan đã công bố bản hợp đồng tiếp theo của Rossoneri: Amantino Mancini.

Cầu thủ chạy cánh người Brazil từ lâu đã không được Mourinho trọng dụng dù đích thân HLV người Bồ Đào Nha đã đưa anh về từ AS Roma ngay khi mới được bổ nhiệm. Chỉ được ra sân vỏn vẹn có 7 lần từ đầu mùa giải, Mancini luôn là cái tên dẫn đầu cuộc đua “cuốn gói” khỏi Meazza, và Marseille cũng suýt chút nữa giành được anh vài tuần trước. Nhưng khát vọng chơi bóng đỉnh cao đã giữ chân anh lại để rồi giờ đây, Mancini sẽ có cơ hội tìm lại mình ở San Siro, nơi Leonardo đang tỏ ra cực kì mát tay trong việc hồi sinh những cầu thủ tưởng đã hết thời. Dida, Storari, Borriello và nhất là Ronaldinho đều đã và đang chứng tỏ được giá trị của mình.

Inter tậu Vieira mới

Chỉ chưa đầy một giờ sau khi thương vụ Mancini hoàn tất, Inter cũng nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Parma về trường hợp của McDonald Mariga. Tiền vệ được coi là Vieira mới này cũng đã kí vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi với nửa xanh thành Milano ở dạng đồng sở hữu. Để có được Mariga, Inter phải trả 4,4 triệu euro, kèm theo Luis Jimenez, tiền vệ hiện đang chơi cho West Ham theo dạng cho mượn và một nửa quyền sở hữu của tài năng trẻ Biabiany.

Mariga – tân binh thứ 2 của Inter trong mùa đông này.

Tiền vệ người Kenya Mariga đã đồng ý về Man City nhưng do gặp vấn đề về visa nên anh đành phải ở lại và Inter sau khi thất bại với Ledesma đã nhảy sang ngã giá với Parma. Dĩ nhiên là đội bóng “bơ sữa” chẳng có lí do gì để từ chối. Tham vọng UEFA đã trở nên xa vời, mục tiêu trụ hạng họ hoàn toàn có thể đạt được với đội ngũ hiện tại, để Mariga ra đi sẽ lợi cả đôi đường, vừa có chỗ đi lại với Inter lại giải quyết được vấn đề tài chính đang khá khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Theo Vtc.vn