Thứ năm,  25/07/2024

BXH FIFA tháng 1/2010: Việt Nam vượt lên trên Singapore

Theo bảng xếp hạng thứ tự các đội tuyển quốc gia mới nhất của FIFA, Ai Cập đã lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Phi lọt vào Top 10 đội bóng mạnh nhất của thế giới. Trong khi đó, Việt Nam tăng 7 bậc để vượt mặt Singapore, đứng thứ 2 ở khu vực ĐNA.Trong một tháng mà trên thế giới chỉ có một giải đấu bóng đá mang tầm cỡ châu lục như CAN 2010 diễn ra thì việc Ai Cập lọt vào Top 10 không phải là điều quá ngạc nhiên. Bởi ở giải đấu này, sau khi không để thua bất cứ một đối thủ nào, đội bóng của xứ sở những kim tự tháp kỳ vĩ đã lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch. Tính tổng cộng kể từ khi Cúp châu Phi ra đời đến nay, Ai Cập đã 7 lần đăng quang. Vì những thành tích nổi bật này mà Ai Cập có thêm 237 điểm để đánh chiếm vị trí thứ 10 của Croatia.10 đội bóng đứng đầu trên BXH FIFA 1/2010. Trong 9 vị trí còn lại của Top 10, không có sự xáo trộn đáng kể....

Theo bảng xếp hạng thứ tự các đội tuyển quốc gia mới nhất của FIFA, Ai Cập đã lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Phi lọt vào Top 10 đội bóng mạnh nhất của thế giới. Trong khi đó, Việt Nam tăng 7 bậc để vượt mặt Singapore, đứng thứ 2 ở khu vực ĐNA.

Trong một tháng mà trên thế giới chỉ có một giải đấu bóng đá mang tầm cỡ châu lục như CAN 2010 diễn ra thì việc Ai Cập lọt vào Top 10 không phải là điều quá ngạc nhiên. Bởi ở giải đấu này, sau khi không để thua bất cứ một đối thủ nào, đội bóng của xứ sở những kim tự tháp kỳ vĩ đã lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch. Tính tổng cộng kể từ khi Cúp châu Phi ra đời đến nay, Ai Cập đã 7 lần đăng quang. Vì những thành tích nổi bật này mà Ai Cập có thêm 237 điểm để đánh chiếm vị trí thứ 10 của Croatia.

10 đội bóng đứng đầu trên BXH FIFA 1/2010.


Trong 9 vị trí còn lại của Top 10, không có sự xáo trộn đáng kể. Tây Ban Nha tiếp tục độc chiếm ngôi đầu. Các vị trí còn lại thuộc về Brazil, Hà Lan, Italia, Bồ Đào Nha, Đức, Pháp, Argentina và Anh.

Ở khu vực ĐNA, dù tăng 7 bậc so với tháng trước nhưng Việt Nam vẫn phải đứng sau Thái Lan, đội bóng có thành tích khá tốt ở vòng loại Asian Cup 2011.

Theo Vtc.vn