Thứ sáu,  12/07/2024

Arsenal mất Arshavin trước đại chiến với Porto

Chiến thắng sít sao trước Liverpool giữa tuần khiến Arsenal phải trả giá đắt khi bộ đôi Andrey Arshavin và Alex Song đã dính chấn thương và sẽ không thể thi đấu ở trận gặp Porto trong khuôn khổ Champions League vào giữa tuần sau.Arshavin cần 10 ngày để hồi phục. (AP)Arshavin và Song đều dính phải chấn thương trong trận thắng 1-0 tại sân Emirates. Tiền đạo người Nga được thay ra giữa chừng, còn tiền vệ người Cameroon tuy đá hết trận nhưng cũng rời sân với những bước đi tập tễnh.Các xét nghiệm cho thấy, Arshavin đã bị chấn thương gân khoeo và sẽ phải nghỉ thi đấu trong khoảng 10 ngày. Điều đó cũng có nghĩa Arshavin sẽ bỏ lỡ trận lượt đi vòng 1/8 Champions League với Porto và có thể thêm cuộc tiếp đón Sunderland vào ngày 20/2.Trong khi đó, Alex Song sau một pha va chạm với cầu thủ Liverpool đã bị tổn thương dây chằng đầu gối, đồng thời khả năng ra sân trong chuyến làm khách đến Bồ Đào Nha vào ngày 18/2 là rất thấp.Khả năng ra sân Song trong trận đấu với Porto là rất thấp. (AP)HLV Wenger thừa...

Chiến thắng sít sao trước Liverpool giữa tuần khiến Arsenal phải trả giá đắt khi bộ đôi Andrey Arshavin và Alex Song đã dính chấn thương và sẽ không thể thi đấu ở trận gặp Porto trong khuôn khổ Champions League vào giữa tuần sau.


Arshavin cần 10 ngày để hồi phục. (AP)

Arshavin và Song đều dính phải chấn thương trong trận thắng 1-0 tại sân Emirates. Tiền đạo người Nga được thay ra giữa chừng, còn tiền vệ người Cameroon tuy đá hết trận nhưng cũng rời sân với những bước đi tập tễnh.

Các xét nghiệm cho thấy, Arshavin đã bị chấn thương gân khoeo và sẽ phải nghỉ thi đấu trong khoảng 10 ngày. Điều đó cũng có nghĩa Arshavin sẽ bỏ lỡ trận lượt đi vòng 1/8 Champions League với Porto và có thể thêm cuộc tiếp đón Sunderland vào ngày 20/2.

Trong khi đó, Alex Song sau một pha va chạm với cầu thủ Liverpool đã bị tổn thương dây chằng đầu gối, đồng thời khả năng ra sân trong chuyến làm khách đến Bồ Đào Nha vào ngày 18/2 là rất thấp.


Khả năng ra sân Song trong trận đấu với Porto là rất thấp. (AP)

HLV Wenger thừa nhận: “Thật không may Alex Song đá dính một chấn thương dây chằng đấu gối. Hy vọng cậu ấy sẽ sẵn sàng vào tuần tới, nhưng điều đó là không chắc chắn. Andrey Arshavin thì đang gặp rắc rối với gân khoeo và phải mất ít nhất 10 ngày để hồi phục. Mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng rất xấu với chúng tôi”.

Bản thân Arshavin cũng tỏ ra bi quan: “Nếu mọi việc tiến triển tích cực, tôi sẽ ra sân ở vòng tiếp theo gặp Sunderland tại Premier League vào ngày 20/2. Tuy nhiên, tôi sẽ lỡ trận đấu tuần tới với Porto tại Champions League”.

Samir Nasri cũng bị chấn thương ở đầu trong cuộc đối đầu với Liverpool, nhưng may cho Pháo thủ thành London là tiền vệ người Pháp này đã có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội và sẵn sàng thế chố Arshavin.

Theo Dantri