Thứ ba,  16/07/2024

Thể thao Việt Nam sẽ phát huy tối đa sức mạnh

Trong năm 2010, cả nước đều hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội với nhiều hoạt động văn hoá, xã hội. Ngành Thể thao cũng gấp rút chuẩn bị những hoạt động lớn của mình trong năm nay.Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng những trận cầu hấp dẫn tại Cúp Bóng đá kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội trong năm 2010. Ảnh: Phạm QuânNhững “nét chấm phá” của thể thao thành tích caoNếu như mọi năm, ngày hội Thể thao toàn quốc được tổ chức tập trung vào thời điểm cuối năm tại một địa phương (Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ 5 tổ chức tại tỉnh Phú Thọ) thì năm nay, Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 6 sẽ diễn ra trong cả năm 2010. Ban tổ chức muốn hoạt động thể thao lớn nhất nước diễn ra trong suốt thời gian từ đầu năm nhằm hướng tới Đaị lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội (1/10/2010). Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 6 sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 12 tại Đà...

Trong năm 2010, cả nước đều hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội với nhiều hoạt động văn hoá, xã hội. Ngành Thể thao cũng gấp rút chuẩn bị những hoạt động lớn của mình trong năm nay.

Ảnh minh họa

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng những trận cầu hấp dẫn tại Cúp Bóng đá kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội trong năm 2010. Ảnh: Phạm Quân

Những “nét chấm phá” của thể thao thành tích cao

Nếu như mọi năm, ngày hội Thể thao toàn quốc được tổ chức tập trung vào thời điểm cuối năm tại một địa phương (Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ 5 tổ chức tại tỉnh Phú Thọ) thì năm nay, Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 6 sẽ diễn ra trong cả năm 2010. Ban tổ chức muốn hoạt động thể thao lớn nhất nước diễn ra trong suốt thời gian từ đầu năm nhằm hướng tới Đaị lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội (1/10/2010).


Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 6 sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 12 tại Đà Nẵng và 19 tỉnh thành khác, đại hội có 41 môn (62 phân môn) gồm 879 nội dung. Sẽ có 63 tỉnh thành và ngành (Công an, Quân đội, Giáo dục & Đào tạo) tham dự với khoảng 12.000 người.

Ngoài ra, tại Việt Nam cũng sẽ diễn ra nhiều giải đấu của các môn thể thao khác như: Giải đua xe đạp nam quốc tế xuyên Việt diễn ra từ ngày 25/9 đến 10/10 có hành trình từ TP.HCM về Hà Nội.

Trong tháng 4, Giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenge 2010 dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội do Liên đoàn cầu lông Hà Nội chủ trì. Giải này nằm trong kế hoạch của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) và Hiệp hội Cầu lông châu Á (BAC). Giải sẽ quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới.

Mặt khác, Liên hoan võ thuật quốc tế Việt Nam cũng dự định được tổ chức vào tháng 8 tại quê võ Bình Định. Bên cạnh đó là các liên hoan biểu diễn võ thuật cổ truyền các môn phái võ Việt Nam tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) vào tháng 10…

Đặc biệt, trong các Lễ hội diễn ra suốt năm 2010 và Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, môn thể thao Múa Lân Sư Rồng của Việt Nam sẽ có dịp phát huy sức mạnh của mình phục vụ Đại lễ.

“Thể thao Vua” phát huy tối đa sức hấp dẫn

Nhằm phát huy tối đa sức cuốn hút của “môn thể thao vua”, Cúp Bóng đá kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội sẽ được tổ chức hoành tráng dưới sự chủ trì của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du Lịch cùng các đơn vị thực hiện như: Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Dự kiến Cúp Bóng đá kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội sẽ có 3 giải đấu. Một giải đấu sẽ được tổ chức ở thành phố mang tên Bác với 4 đội tham dự dự kiến là: Olympic Việt Nam cùng 3 đội tuyển Olympic của các quốc gia trong khu vực. Ban tổ chức đang dự kiến mời Olympic Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ở khu vực miền Trung, một giải đấu sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng với sự tham gia của ĐKVĐ V-League SHB. Đà Nẵng và 3 CLB nước ngoài. Ở giải đấu này, Ban tổ chức đang lên kế hoạch mời những đội bóng lớn của thế giới như: Real Madrid, CLB Hàn Quốc và CLB Iran. Chắc chắn, nếu mời được đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha tham dự, Cúp Bóng đá kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội sẽ rất hấp dẫn.

Tại thủ đô Hà Nội, giải đấu sẽ được tổ chức với sự tham dự của đội tuyển Việt Nam, Brazil, Trung Quốc và Venezuela. Hai đội tuyển nằm trong kế hoạch dự bị là CHDCND Triều Tiên và Thái Lan. Ban tổ chức đang ưu tiên đặc biệt cho việc mời vị khách Brazil (Olympic Brazil đã từng sang Việt Nam giao hữu).

Hiện tại, kinh phí vẫn chưa được Ban tổ chức tiếp lộ nhưng chắc chắn số tiền bỏ ra để mời được những vị khách như CLB Real Madrid, đội tuyển Brazil sẽ không hề nhỏ chút nào. Một vấn đề khác là ngay cả khi đáp ứng được các nhu cầu của những vị khách mời thì Việt Nam vẫn chưa phải là điểm “hút” của những đội bóng cỡ như Real Madrid và đội tuyển Brazil.

Theo VnMedia