Thứ ba,  16/07/2024

Bayern chấm dứt giấc mơ Champions League của Fiorentina

Dù để thua Fiorentina nhưng với 2 bàn thắng ghi được trên đất Italia, Bayern Munich vẫn giành quyền vào tứ kết Champions League nhờ luật bàn thắng sân khách. Ở trận lượt đi, “hùm xám” đã đánh bại “La Viola” khá may mắn nhờ bàn thắng ở thế việt vị rõ ràng của Klose. Thua trận tức tưới, đại diện bóng đá Italia quyết phục thù ở trận lượt về. Robben (trái) giúp Bayern vượt qua Fiorentina Quyết tâm của Fiorentina nhanh chóng được họ cụ thể hóa bằng hai bàn thắng của Vargas và Jovetic khi trận đấu mới trôi qua được 54 phút. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh của đội bóng lớn, Bayern dần lấy lại thế trận và Bommel đã ghi bàn rút ngắn tỉ số của xuống 1-2. Nhưng chỉ 4 phút sau, Jovetic thiết lập lại khoảng cách 2 bàn cho đội chủ nhà bằng cú sút xâu kim thủ thành Butt. Nếu giữ được tỉ số này tới hết trận, Fiorentina sẽ loại Bayern Munich khỏi cuộc chơi Champions League. Thế nhưng bất ngờ nối tiếp bất ngờ, chỉ 1 phút sau bàn thắng của Jovetic, tiền vệ người Hà Lan Robben cầm...

Dù để thua Fiorentina nhưng với 2 bàn thắng ghi được trên đất Italia, Bayern Munich vẫn giành quyền vào tứ kết Champions League nhờ luật bàn thắng sân khách.

Ở trận lượt đi, “hùm xám” đã đánh bại “La Viola” khá may mắn nhờ bàn thắng ở thế việt vị rõ ràng của Klose. Thua trận tức tưới, đại diện bóng đá Italia quyết phục thù ở trận lượt về.

Robben (trái) giúp Bayern vượt qua Fiorentina

Quyết tâm của Fiorentina nhanh chóng được họ cụ thể hóa bằng hai bàn thắng của Vargas và Jovetic khi trận đấu mới trôi qua được 54 phút. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh của đội bóng lớn, Bayern dần lấy lại thế trận và Bommel đã ghi bàn rút ngắn tỉ số của xuống 1-2.

Nhưng chỉ 4 phút sau, Jovetic thiết lập lại khoảng cách 2 bàn cho đội chủ nhà bằng cú sút xâu kim thủ thành Butt. Nếu giữ được tỉ số này tới hết trận, Fiorentina sẽ loại Bayern Munich khỏi cuộc chơi Champions League.


Thế nhưng bất ngờ nối tiếp bất ngờ, chỉ 1 phút sau bàn thắng của Jovetic, tiền vệ người Hà Lan Robben cầm bóng đột phá rồi bất ngờ tung cú sút xa tuyệt đẹp, đưa bóng vào thẳng góc cao khung thành, rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3.

Những phút còn lại, Bayern Munich chủ động hạ nhiệt trận đấu và cầm bóng chắc bên phần sân nhà. Trong khi đó, Fiorentina nỗ lực dồn lên tấn công nhưng tất cả đã quá muộn. Mọi ngả đường tới khung thành của Butt đều đã được bịt kín.


Như vậy sau hai lượt đấu, Bayern và Fiorentina hòa nhau 4-4. Đội bóng Đức giành quyền đi tiếp nhờ luật bàn thắng trên sân khách.

Đội hình hai đội:

Fiorentina: Frey – De Silvestri, Natali, Kroldrup, Felipe (Pasqual 79) – Montolivo, Zanetti – Marchionni, Jovetic, Vargas (Keirrison 82) – Gilardino

Bayern: Butt – Lahm, Van Buyten, Badstuber, Alaba – Robben, Van Bommel, Schweinsteiger, Ribery (Pranjic 91) – Muller, Gomez (Klose 30)

Theo VnMedia