Thứ sáu,  19/07/2024

Vượt qua Beckham, Messi kiếm tiền giỏi nhất thế giới

Theo nghiên cứu của tờ France Football danh tiếng, Messi đã vượt mặt đàn anh David Beckham để trở thành cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm vừa qua.Tính theo lương thì Messi không thể bằng cầu thủ đắt giá nhất thế giới Cristiano Ronaldo, cầu thủ đang hưởng mức lương 200.000 bảng/tuần sau thuế. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, do Barcelona giành “cú ăn sáu” lịch sử nên số tiền thưởng chảy vào túi Messi cứ tăng lên vùn vụt. Đó là chưa kể đến việc Messi còn nhận được vô số tiền từ các giải thưởng cá nhân như “QBV châu Âu”, “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”,…Messi đang kiếm tiền giỏi nhất thế giới.Theo tính toàn một cách tương đối của France Football thì trong năm vừa qua, số tiền thưởng mà tiền đạo người Argentina nhận được vào khoảng 3.6 triệu bảng, cộng mức tiền lương 180.000 bảng/tuần sau khi ký hợp đồng mới với Barcelona đến năm 2016 thì trung bình mỗi tuần Messi nhận nhận 570.000 bảng/tuần, đủ phế ngôi kiếm tiền giỏi nhất trong thế giới bóng đá của David Beckham, cầu thủ đang dần đi vào chặng đường cuối của...

Theo nghiên cứu của tờ France Football danh tiếng, Messi đã vượt mặt đàn anh David Beckham để trở thành cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm vừa qua.

Tính theo lương thì Messi không thể bằng cầu thủ đắt giá nhất thế giới Cristiano Ronaldo, cầu thủ đang hưởng mức lương 200.000 bảng/tuần sau thuế. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, do Barcelona giành “cú ăn sáu” lịch sử nên số tiền thưởng chảy vào túi Messi cứ tăng lên vùn vụt. Đó là chưa kể đến việc Messi còn nhận được vô số tiền từ các giải thưởng cá nhân như “QBV châu Âu”, “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”,…

Messi đang kiếm tiền giỏi nhất thế giới.


Theo tính toàn một cách tương đối của France Football thì trong năm vừa qua, số tiền thưởng mà tiền đạo người Argentina nhận được vào khoảng 3.6 triệu bảng, cộng mức tiền lương 180.000 bảng/tuần sau khi ký hợp đồng mới với Barcelona đến năm 2016 thì trung bình mỗi tuần Messi nhận nhận 570.000 bảng/tuần, đủ phế ngôi kiếm tiền giỏi nhất trong thế giới bóng đá của David Beckham, cầu thủ đang dần đi vào chặng đường cuối của nghiệp “quần đùi áo số”.

Beckham và Ronaldinho vẫn là những “con gà đẻ trứng vàng”.

Điều đáng ngạc nhiên trong Top 10 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới không có mặt Wayne Rooney, tiền đạo đang có hiệu suất ghi bàn khủng khiếp ở mùa giải này. Tính đến nay, trên tất cả các mặt trận “R10” đã mang về cho MU 33 bàn thắng, chỉ kém kỷ lục của Ronaldo lập ở mùa bóng 2007/08 9 bàn. Trong khi đó, đồng đội cũ của Rooney là Tevez xếp thứ 7 với 13.8 triệu bảng.

Trên phương diện HLV, Jose Mourinho tiếp tục giữ vững ngôi đầu với 11.7 triệu bảng. Đứng thứ hai lần lượt là cựu chiến lược gia của Chelsea là Scolari (8.5 triệu bảng) và Roberto Mancini (10.8 triệu bảng).

10 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới trong năm qua
1. Messi (Barcelona/29.7 triệu bảng)
2.D.Beckham (LA Galaxy/27.3 triệu bảng)
3.C.Ronaldo (Real Madrid/27 triệu bảng)
4. Kaka (Real Madrid/16.9 triệu bảng)
5. Henry (Barcelona/16.2 triệu bảng)
6. Ronaldinho (AC Milan/15.5 triệu bảng)
7. Tevez (Man City/13.8 triệu bảng)
8. Ibrahimovic (Barcelona/13 triệu bảng)
9. Lampard (Chelsea/12.8 triệu bảng)
10. Eto&#39o (Inter Milan/12.4 triệu bảng)


Theo Vtc.vn