Chủ nhật,  21/07/2024

Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Bình Gia và Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI

LSO-Sáng ngày 19/4/2010, tại sân vận động trung tâm, huyện Bình Gia long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Bình Gia (19/4/1945- 19/4/2010) và khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VI năm 2010.Khối quân đội tham gia diễu binh. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại biểu các phòng ban, các xã, thị trấn ... cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trong huyện.Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự đại hội.Tại buổi lễ, đồng chí Lý Văn Thăng, Bí thư Huyện uỷ đọc diễn văn kỷ niệm 65 năm Ngày giải Bình Gia. Diễn văn đã ôn lại những thời khắc lịch sử đấu tranh cách mạnh của Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc huyện Bình Gia. Vào những năm 1940, dưới sự lãnh đạo của liên Tỉnh uỷ Cao-Bắc-Lạng, nắm bắt thời cơ, Nhật-Pháp bắn nhau, ngày 20/3/1945, Trung đội võ trang của...

LSO-Sáng ngày 19/4/2010, tại sân vận động trung tâm, huyện Bình Gia long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Bình Gia (19/4/1945- 19/4/2010) và khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VI năm 2010.

Khối quân đội tham gia diễu binh.
Dự buổi lễ có đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại biểu các phòng ban, các xã, thị trấn … cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trong huyện.

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự đại hội.
Tại buổi lễ, đồng chí Lý Văn Thăng, Bí thư Huyện uỷ đọc diễn văn kỷ niệm 65 năm Ngày giải Bình Gia. Diễn văn đã ôn lại những thời khắc lịch sử đấu tranh cách mạnh của Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc huyện Bình Gia. Vào những năm 1940, dưới sự lãnh đạo của liên Tỉnh uỷ Cao-Bắc-Lạng, nắm bắt thời cơ, Nhật-Pháp bắn nhau, ngày 20/3/1945, Trung đội võ trang của huyện được thành lập đã kết hợp với lực lượng quần chúng nổi dậy đấu tranh chính trị, kết hợp với đấu tranh vũ trang giành chính quyền. Chỉ trong một thời gian ngắn, quân và dân ta đã giải phóng lần lượt các xã: Hưng Đạo, Quý Hoà, Yên Lỗ, Quang Trung và Hồng Phong… Trên đà thắng lợi, ngày 18/4/1945, Trung đội võ trang của huyện đánh chiếm đồn Văn Mịch, tiếp đến phối hợp với đội võ trang của huyện Bắc Sơn tiến hành đánh chiếm đồn Bình Gia. Chiến thắng giải phóng huyện Bình Gia đã góp phần cùng cả nước đấu tranh giành thắng lợi làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Từ ngày giải phóng đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Gia đã không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp. Tự hào về những thành tích vẻ vang trong hơn nửa thế kỷ qua, huyện đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì và Huân chương Kháng chiến hạng Ba. Năm 2003, huyện Bình Gia và 2 xã (Hồng Phong, Hoa Thám) được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp”.

Các Khối tập kết trên sân vận động huyện.
Nhân sự kiện trọng đại kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Bình Gia, huyện đã tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2010. Đại hội TDTT được tổ chức với nghi lễ trang trọng, huy động trên 2.000 người; với 27 đoàn đại diện cho các khối, các đoàn vận động viên của các xã, thị trấn, các ngành tham gia diễu binh, diễu hành qua lễ đài, biểu dương sức mạnh, tinh thần đại đoàn kết các dân tộc.

Màn đồng diễn xếp hình của các trường trên địa bàn huyện.
Đại hội TDTT của huyện lần này thu hút trên 1500 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu 8 môn thể thao như: bóng chuyền, cầu lông, việt dã, điền kinh, đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo và kéo co. Kết thúc Đại hội, ban tổ chức đã trao trên 200 cờ và giải thưởng cho các đoàn VĐV, cặp VĐV và VĐV đạt thành tích cao trong thi đấu.

Phan Cầu