Thứ tư,  24/07/2024

Tàu chiến Nhật va chạm với tàu thương mại Hàn

Tàu khu trục JS Kurama (Ảnh AP)Một tàu khu trục của hải quân Nhật Bản đã va chạm với một tàu thương mại ở phía nam nước này, gây ra hoả hoạn trên cả hai tàu và khiến một thuỷ thủ bị thương, quan chức quốc phòng Nhật vừa cho hay.Tàu khu trục JS Kurama đã va chạm với tàu container Hàn Quốc Carina Star vào tối nay (27/10) tại eo biển Kanmon gần đảo Kyushu ở phía nam và cả hai tàu đều bị cháy, một phát ngôn viên bộ Quốc phòng Nhật giấu tên cho biết. Có một thuỷ thủ trên tàu Kurama bị thương nhẹ.Đài truyền hình NHK đưa tin, không thuỷ thủ nào trên tàu Hàn Quốc bị thương.Đài này cũng nhấn mạnh, phần mũi tàu Nhật Bản bị hư hỏng.Những cảnh quay trên truyền hình cho thấy, ngọn lửa bốc cao từ hai tàu trong đêm tối. Địa điểm xảy ra vụ va chạm cách tây nam Tokyo 850km, nằm giữa Kyusu và cực tây đảo Honshu.Tàu Kurama đang trên đường trở về cảng neo đậu Sasebo trên Kyushu sau khi hoàn tất nhiệm vụ kéo dài ba năm tại cảng Yokosuka.Năm ngoái, một vụ...

Tàu khu trục JS Kurama (Ảnh AP)

Tàu khu trục JS Kurama đã va chạm với tàu container Hàn Quốc Carina Star vào tối nay (27/10) tại eo biển Kanmon gần đảo Kyushu ở phía nam và cả hai tàu đều bị cháy, một phát ngôn viên bộ Quốc phòng Nhật giấu tên cho biết.

Có một thuỷ thủ trên tàu Kurama bị thương nhẹ.Đài truyền hình NHK đưa tin, không thuỷ thủ nào trên tàu Hàn Quốc bị thương.Đài này cũng nhấn mạnh, phần mũi tàu Nhật Bản bị hư hỏng.

Những cảnh quay trên truyền hình cho thấy, ngọn lửa bốc cao từ hai tàu trong đêm tối. Địa điểm xảy ra vụ va chạm cách tây nam Tokyo 850km, nằm giữa Kyusu và cực tây đảo Honshu.

Tàu Kurama đang trên đường trở về cảng neo đậu Sasebo trên Kyushu sau khi hoàn tất nhiệm vụ kéo dài ba năm tại cảng Yokosuka.

Năm ngoái, một vụ va chạm đã xảy ra giữa tàu khu trục và tàu đánh bắt cá ngừ ở bờ biển Chiba, gần Tokyo, khiến hai ngư dân thiệt mạng. Vụ việc đã khiến nhiều người dân nước Nhật giận giữ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Toshimi Kitazawa đã nhanh chóng tổ chức một cuộc họp báo ngắn và xin lỗi vì vụ va chạm xảy ra.“Chúng tôi rất xin lỗi vì đã khiến mọi người lo lắng”, ông nói.“Chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ việc”.Theo ông Kitazawa, chính phủ đã thiết lập tổ điều tra khẩn cấp sau khi sự việc xảy ra.

Theo Vietnamnet