Thứ sáu,  19/07/2024

Động đất 7,2 độ richte tấn công đảo Solomon

Sáng sớm nay (4/1), một trận động đất mạnh 7,2 độ richte đã tấn công Đảo Solomon thuộc Nam Thái Bình Dương, Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Mỹ (USGS) cho hay.Theo USGS, trận động đất có tâm trấn nằm ở độ sâu 30,5 km và cách thành phố Gizo khoảng 105 km về phía đông nam này xảy ra vào khoảng 9h36 giờ sáng nay 4/1 (giờ địa phương).Ngay trước đó, vào khoảng 8h48 sáng cùng ngày cũng xảy ra một trận động đất 6,5 độ richte có tâm trấn nằm ở độ sâu 10 km và cách thành phố Gizo khoảng 90 km về phía đông nam.Hiện chưa có thông báo gì về thiệt hại về người và của, cũng chưa xuất hiện cảnh báo sóng thần trên trang web của Trung tâm Cảnh báo Sóng thần của Thái Bình Dương có trụ sở tại đảo Hawaii.Tuy nhiên, trung tâm trên cho biết các trận động đất ở cấp độ này đôi lúc cũng gây ra sóng thần nhẹ, có thể phá huỷ một số bờ biển nằm trong khu vực cách tâm trấn khoảng vài trăm km.Trước đây vào ngày 2/4/2007, một trận động đất...

Sáng sớm nay (4/1), một trận động đất mạnh 7,2 độ richte đã tấn công Đảo Solomon thuộc Nam Thái Bình Dương, Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Mỹ (USGS) cho hay.


Theo USGS, trận động đất có tâm trấn nằm ở độ sâu 30,5 km và cách thành phố Gizo khoảng 105 km về phía đông nam này xảy ra vào khoảng 9h36 giờ sáng nay 4/1 (giờ địa phương).

Ngay trước đó, vào khoảng 8h48 sáng cùng ngày cũng xảy ra một trận động đất 6,5 độ richte có tâm trấn nằm ở độ sâu 10 km và cách thành phố Gizo khoảng 90 km về phía đông nam.

Hiện chưa có thông báo gì về thiệt hại về người và của, cũng chưa xuất hiện cảnh báo sóng thần trên trang web của Trung tâm Cảnh báo Sóng thần của Thái Bình Dương có trụ sở tại đảo Hawaii.

Tuy nhiên, trung tâm trên cho biết các trận động đất ở cấp độ này đôi lúc cũng gây ra sóng thần nhẹ, có thể phá huỷ một số bờ biển nằm trong khu vực cách tâm trấn khoảng vài trăm km.

Trước đây vào ngày 2/4/2007, một trận động đất mạnh 8,1 độ richte gây sóng thần xảy ra ở thành phố Gizo cũng đã cướp đi sinh mạng của hơn 50 người.

Theo VnMedia