Chủ nhật,  21/07/2024

Hình ảnh kỳ vĩ của tòa tháp cao nhất thế giới

Ngày 4/1 tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất đã tiến hành buổi lễ khai trương tòa tháp Dubai cao nhất thế giới.Tòa tháp gồm 160 tầng với độ cao hơn 800 m, được xây dựng từ năm 2004. Tham gia buổi lễ khai trương trang trọng này có gần 6.000 vị khách mời danh dự. Ngoài ra, theo dự đoán hơn 2 triệu người trên toàn thế giới có thể xem lễ khai mạc và chiêm ngưỡng tòa tháp chọc trời này qua truyền hình trực tiếp. Trước tòa tháp Dubai, kỷ lục thế giới về tòa nhà chọc trời là tòa tháp CN Tower tại Toronto (Canada) với chiều cao 553,33 m và tiếp theo đó là tòa tháp Đài Bắc 101 cao 508 m tại Đài Loan.Hiện chủ đầu tư và xây dựng tòa tháp Dubai, hãng Emaar vẫn giữ kín các thông tin "đắt giá" về tòa tháp cao nhất thế giới này. Chỉ biết rằng, chi phí để xây dựng tòa tháp này là gần 1 tỷ USD. Với độ cao hơn 800 m, tòa tháp Dubai có thể nhìn thấy trong phạm vi hơn 90 km.Tham gia vào...

Ngày 4/1 tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất đã tiến hành buổi lễ khai trương tòa tháp Dubai cao nhất thế giới.

Tòa tháp gồm 160 tầng với độ cao hơn 800 m, được xây dựng từ năm 2004. Tham gia buổi lễ khai trương trang trọng này có gần 6.000 vị khách mời danh dự. Ngoài ra, theo dự đoán hơn 2 triệu người trên toàn thế giới có thể xem lễ khai mạc và chiêm ngưỡng tòa tháp chọc trời này qua truyền hình trực tiếp.

Trước tòa tháp Dubai, kỷ lục thế giới về tòa nhà chọc trời là tòa tháp CN Tower tại Toronto (Canada) với chiều cao 553,33 m và tiếp theo đó là tòa tháp Đài Bắc 101 cao 508 m tại Đài Loan.

Hiện chủ đầu tư và xây dựng tòa tháp Dubai, hãng Emaar vẫn giữ kín các thông tin “đắt giá” về tòa tháp cao nhất thế giới này.

Chỉ biết rằng, chi phí để xây dựng tòa tháp này là gần 1 tỷ USD. Với độ cao hơn 800 m, tòa tháp Dubai có thể nhìn thấy trong phạm vi hơn 90 km.

Tham gia vào xây dựng công trình chọc trời này, ngoài nguồn vốn khổng lồ còn có sự huy động nhân lực vô cùng lớn với hơn 75.000 nhân công và các chuyên gia trên mọi lĩnh vực có liên quan. Vấn đề thiết kế thang máy cho tòa tháp cao nhất thế giới này cũng là cả một vấn đề bí ẩn chưa được tiết lộ.

Một số hình ảnh về tòa tháp:

 

Theo Vtc.vn