Chủ nhật,  21/07/2024

Ấn Độ: Gần 100 người thiệt mạng vì giá rét

Một đợt không khí lạnh đột ngột tràn qua miền Bắc Ấn Độ kéo theo mưa rào ở nhiều khu vực và tuyết rơi trên các vùng cao hai ngày qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 100 người.Được biết bang Uttar Pradesh là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt không khí lạnh này. Riêng ở bang này, số người thiệt mạng chỉ trong 24 giờ qua vì giá rét đã lên tới 72 người và hơn 16 người khác được báo cáo là đang trong tình trạng “chờ chết”. Tỉnh Himachal Pradesh đã lần đầu tiên chứng kiến tuyết rơi vào hôm 3/1 vừa qua. Lượng tuyết bắt đầu rơi từ sáng sớm và đến chiều đã phủ một lớp dày 10 cm trên mặt đất. Theo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn của Ấn Độ, tuyết sẽ còn rơi dày đặc hơn tại tỉnh này trong hai ngày tới.Tại tỉnh Srinagar, khu vực người Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, hôm qua (4/1), nhiệt độ đã xuống mức thấp kỷ lục từ trước tới nay -1,2 độ C.Nhiệt độ ở một số tình thành khác cũng rơi xuống mức thấp kỷ lục,...

Một đợt không khí lạnh đột ngột tràn qua miền Bắc Ấn Độ kéo theo mưa rào ở nhiều khu vực và tuyết rơi trên các vùng cao hai ngày qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 100 người.

Được biết bang Uttar Pradesh là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt không khí lạnh này. Riêng ở bang này, số người thiệt mạng chỉ trong 24 giờ qua vì giá rét đã lên tới 72 người và hơn 16 người khác được báo cáo là đang trong tình trạng “chờ chết”.

Tỉnh Himachal Pradesh đã lần đầu tiên chứng kiến tuyết rơi vào hôm 3/1 vừa qua. Lượng tuyết bắt đầu rơi từ sáng sớm và đến chiều đã phủ một lớp dày 10 cm trên mặt đất. Theo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn của Ấn Độ, tuyết sẽ còn rơi dày đặc hơn tại tỉnh này trong hai ngày tới.

Tại tỉnh Srinagar, khu vực người Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, hôm qua (4/1), nhiệt độ đã xuống mức thấp kỷ lục từ trước tới nay -1,2 độ C.Nhiệt độ ở một số tình thành khác cũng rơi xuống mức thấp kỷ lục, như nhiệt độ ở tỉnh Amritsar, bang Punjab, cũng thuộc miền Bắc Ấn Độ đã xuống mức xấp xỉ 1 độ C.

Còn ở New Delhi và một số tỉnh lân cận khác thì lại đang phải chứng kiến những trận mưa rào như chút nước kéo theo gió lạnh, khiến nhiệt độ cũng giảm mạnh.

Ngoài ra, nhiều khu vực khác của Ấn Độ lại đang hứng chịu cảnh sương mù rơi dày đặc, làm giao thông ách tắc và khiến chính phủ nước này phải cho hoãn nhiều chuyến tàu hỏa vì lý do an toàn.

Nhiều chuyến bay đến và đi qua Sân bay quốc tế Indira Gandhi ở thủ đô của Ấn Độ cũng bị hoãn lại vì thời tiết giá lạnh. Được biết, khoảng 60 chuyến bay nội địa và 13 chuyến bay quốc tế đã phải hoãn cất cánh hoặc phải chuyển sang các sân bay khác ở những thành phố lân cận.

Theo Vnmedia