Thứ năm,  25/07/2024

Điều tra cho thấy Michael Jackson bị sát hại

Theo giấy chứng tử bổ sung, siêu sao nhạc pop đã qua đời vì “trúng độc thuốc gây mê cấp”.Nguyên nhân cái chết của Michael Jackson được tiết lộ hôm 10/1, sau nhiều tháng bỏ lửng cho dư luận đồn đoán. Theo giấy chứng tử bổ sung, giọng ca 50 tuổi đột tử vì “trúng độc Propofol (thuốc gây mê) cấp” do “người khác tiêm vào tĩnh mạch”.Trong giấy chứng tử đầu tiên được công bố hôm 7/7/2009, đại diện điều tra Cheryl MacWillie từ chối nêu nguyên nhân cái chết.Tuy nhiên, sau khi điều tra kỹ hơn, giấy chứng tử đã được bổ sung và được bác sĩ pháp y Christopher Thomas tái công bố hồi tháng 8/2009. Giờ đây, tài liệu này nêu rõ, nguyên nhân cái chết của Michael hôm 25/6/2009 là “bị sát hại”.Một người quen cho biết, gia đình Michael “tin tưởng vào phía cảnh sát”. Người này nói thêm: “Chúng tôi vẫn nghĩ rằng có hơn một người phải chịu trách nhiệm về cái chết đầy bi kịch của Michael. Ông Joe - cha nam ca sĩ - sẽ không từ bỏ việc đòi lại công lý cho con trai và dự định đệ...

Theo giấy chứng tử bổ sung, siêu sao nhạc pop đã qua đời vì “trúng độc thuốc gây mê cấp”.

Nguyên nhân cái chết của Michael Jackson được tiết lộ hôm 10/1, sau nhiều tháng bỏ lửng cho dư luận đồn đoán. Theo giấy chứng tử bổ sung, giọng ca 50 tuổi đột tử vì “trúng độc Propofol (thuốc gây mê) cấp” do “người khác tiêm vào tĩnh mạch”.

Trong giấy chứng tử đầu tiên được công bố hôm 7/7/2009, đại diện điều tra Cheryl MacWillie từ chối nêu nguyên nhân cái chết.

Tuy nhiên, sau khi điều tra kỹ hơn, giấy chứng tử đã được bổ sung và được bác sĩ pháp y Christopher Thomas tái công bố hồi tháng 8/2009. Giờ đây, tài liệu này nêu rõ, nguyên nhân cái chết của Michael hôm 25/6/2009 là “bị sát hại”.

Một người quen cho biết, gia đình Michael “tin tưởng vào phía cảnh sát”. Người này nói thêm: “Chúng tôi vẫn nghĩ rằng có hơn một người phải chịu trách nhiệm về cái chết đầy bi kịch của Michael. Ông Joe – cha nam ca sĩ – sẽ không từ bỏ việc đòi lại công lý cho con trai và dự định đệ đơn kiện”.

Ông Conrad Murray – bác sĩ riêng của Michael – có thể bị cáo buộc tội giết người. Nguồn tin từ phía cảnh sát cho biết, ông Murrey nhiều khả năng bị truy tố về tội “lơ là” trong quá trình điều trị cho ngôi sao nhạc pop trong những giờ cuối cùng.

Ông Murray đã ở bên Michael trong ngôi biệt thự thuê ở Los Angeles hồi tháng 6 và cố gắng cứu sống ngôi sao ca nhạc khi anh bị hôn mê.

Theo Vnexpress