Thứ sáu,  12/07/2024

"Người nhện" muốn chinh phục nóc nhà thế giới

Alain Robert, anh chàng được mệnh danh "người nhện", vừa chính thức công bố sẽ chinh phục tòa nhà cao nhất thế giới tại Dubai.Trả lời báo chí, Alain Robert cho biết: “Tôi dự định sẽ chinh phục được tòa nhà cao nhất thế giới tại Dubai vào khoảng thời gian từ tháng 1-3 năm nay”.“Dubai nổi tiếng với những tháp chọc trời vốn hấp dẫn với tôi. Nhưng vấn đề chính là nhiệt độ ở đây rất cao, có thể lên tới 40 độ C. Đó có thể là một trở ngại lớn”, Robert cho biết thêm.Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Dubai, với chiều cao 828m, đã chính thức khai trương vào ngày 4/1 vừa qua tại thủ đô Dubai của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Thông báo của “người nhện” về kế hoạch chinh phục tòa tháp Burj Dubai đã khiến lực lượng an ninh lo lắng.Anh chàng người Pháp Alain Robert từng leo lên nhiều tòa nhà cao nhất thế giới mà không có thiết bị bảo vệ. Trong sự nghiệp của mình, Robert đã chinh phục hàng chục tòa nhà trên thế giới như tòa nhà Empire State, tháp Sears, tòa...

Alain Robert, anh chàng được mệnh danh “người nhện”, vừa chính thức công bố sẽ chinh phục tòa nhà cao nhất thế giới tại Dubai.

Trả lời báo chí, Alain Robert cho biết: “Tôi dự định sẽ chinh phục được tòa nhà cao nhất thế giới tại Dubai vào khoảng thời gian từ tháng 1-3 năm nay”.
“Dubai nổi tiếng với những tháp chọc trời vốn hấp dẫn với tôi. Nhưng vấn đề chính là nhiệt độ ở đây rất cao, có thể lên tới 40 độ C. Đó có thể là một trở ngại lớn”, Robert cho biết thêm.

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Dubai, với chiều cao 828m, đã chính thức khai trương vào ngày 4/1 vừa qua tại thủ đô Dubai của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Thông báo của “người nhện” về kế hoạch chinh phục tòa tháp Burj Dubai đã khiến lực lượng an ninh lo lắng.

Anh chàng người Pháp Alain Robert từng leo lên nhiều tòa nhà cao nhất thế giới mà không có thiết bị bảo vệ. Trong sự nghiệp của mình, Robert đã chinh phục hàng chục tòa nhà trên thế giới như tòa nhà Empire State, tháp Sears, tòa cao ốc Taipei 101, tháp đôi Petronas…

Robert đã bị thương tật 60% do tai nạn từ các vụ leo cao ốc nhưng vẫn không từ bỏ ước mơ chinh phục các tòa nhà của mình.

Theo Dantri