Thứ năm,  25/07/2024

Ngắm con hổ nhỏ hơn lỗ kim

Chen Forng-shean, một nghệ sĩ Đài Loan hôm qua tuyên bố ông đã hoàn thành công trình điêu khắc là một con hổ nhỏ nhất thế giới - nhỏ đến mức có thể lọt qua lỗ kim.Con Hổ siêu nhỏ của Chen Forng-sheanChen Forng-shean đã tạc con hổ này từ chất dẻo nhân tạo để chào đón Năm con Hổ - bắt đầu từ ngày 14/2 tới.Con hổ siêu nhỏ này chỉ cao có 1mm và dài cũng chỉ hơn 1 mm.Ông Chen, năm nay 54 tuổi, là làm việc cho một ngân hàng, nhưng tạc các bức tượng siêu nhỏ đã là sở thích của ông suốt 30 năm nay.Ông đã dành 4 tiếng mỗi ngày trong suốt 3 tháng để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật cực nhỏ lần này. Nhưng theo Chen, việc tô màu cho bức tượng “ngốn” nhiều sức lực của ông nhất. “Nếu run tay một chút là toàn bộ công trình biến mất”, Chen nói. “Phần khó nhất là vẽ màu đỏ lên lưỡi hổ vì nó rất rất nhỏ”.Vẫn theo Chen, tác phẩm của ông có giá khoảng 3 triệu đôla Đài Loan (hơn 94.000 USD), mặc dù ông không có ý...

Chen Forng-shean, một nghệ sĩ Đài Loan hôm qua tuyên bố ông đã hoàn thành công trình điêu khắc là một con hổ nhỏ nhất thế giới – nhỏ đến mức có thể lọt qua lỗ kim.

Con Hổ siêu nhỏ của Chen Forng-shean

Chen Forng-shean đã tạc con hổ này từ chất dẻo nhân tạo để chào đón Năm con Hổ – bắt đầu từ ngày 14/2 tới.

Con hổ siêu nhỏ này chỉ cao có 1mm và dài cũng chỉ hơn 1 mm.

Ông Chen, năm nay 54 tuổi, là làm việc cho một ngân hàng, nhưng tạc các bức tượng siêu nhỏ đã là sở thích của ông suốt 30 năm nay.

Ông đã dành 4 tiếng mỗi ngày trong suốt 3 tháng để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật cực nhỏ lần này. Nhưng theo Chen, việc tô màu cho bức tượng “ngốn” nhiều sức lực của ông nhất. “Nếu run tay một chút là toàn bộ công trình biến mất”, Chen nói. “Phần khó nhất là vẽ màu đỏ lên lưỡi hổ vì nó rất rất nhỏ”.

Vẫn theo Chen, tác phẩm của ông có giá khoảng 3 triệu đôla Đài Loan (hơn 94.000 USD), mặc dù ông không có ý định bán.

Chen thường dùng gạo, cát, đầu kiến hay thậm chí là cánh con ruổi để làm chất liệu cho các tác phẩm của mình. Ông hy vọng sẽ tiếp tục cho ra đời những tác phẩm thậm chí còn nhỏ hơn.

Theo Dantri