Chủ nhật,  21/07/2024

Một vật thể lạ "sượt" qua trái đất

Hôm 13/1, một vật thể bí ẩn từ vũ trụ đang bay rất gần qua trái đất. Nó không đâm bổ xuống hành tinh của chúng ta nhưng các nhà khoa học thì rất tò mò muốn biết đó chính xác là cái gì.Các nhà thiên văn học cho biết, đó có thể là một mảnh vỡ vũ trụ hoặc có thể là một hành tinh rất nhỏ bé. Kích thước quá nhỏ của nó khiến nó không thể gây tổn hại cho trái đất, dù nó có đâm sầm xuống hành tinh chúng ta. Vật thể này có chiều rộng khoảng 10-15m.Hình ảnh vật thể lạ chụp từ đài quan sát Skylive-Grove Creek ở Australia Theo Nasa, vật thể này sẽ bay qua trái đất ở khoảng cách khoảng 130.000 km - một khoảng cách rất gần, bằng 1/3 khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng - vào lúc 7h47' (giờ EST). Cái khiến vật thể lạ này trở nên đặc biệt là nó có một thời kỳ quỹ đạo gần bằng với một năm. Điều này đã khiến một số nhà khoa học tự biện rằng vật thể này có thể là một vật thể nhân tạo,...

Hôm 13/1, một vật thể bí ẩn từ vũ trụ đang bay rất gần qua trái đất. Nó không đâm bổ xuống hành tinh của chúng ta nhưng các nhà khoa học thì rất tò mò muốn biết đó chính xác là cái gì.

Các nhà thiên văn học cho biết, đó có thể là một mảnh vỡ vũ trụ hoặc có thể là một hành tinh rất nhỏ bé. Kích thước quá nhỏ của nó khiến nó không thể gây tổn hại cho trái đất, dù nó có đâm sầm xuống hành tinh chúng ta. Vật thể này có chiều rộng khoảng 10-15m.


Hình ảnh vật thể lạ chụp từ đài quan sát Skylive-Grove Creek ở Australia
Theo Nasa, vật thể này sẽ bay qua trái đất ở khoảng cách khoảng 130.000 km – một khoảng cách rất gần, bằng 1/3 khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng – vào lúc 7h47&#39 (giờ EST).

Cái khiến vật thể lạ này trở nên đặc biệt là nó có một thời kỳ quỹ đạo gần bằng với một năm. Điều này đã khiến một số nhà khoa học tự biện rằng vật thể này có thể là một vật thể nhân tạo, chứ không phải là một tiểu hành tinh. Rất có khả năng đây là một đầu đẩy tên lửa đã qua sử dụng hoặc một mảnh vỡ từ một con tàu vũ trụ.

Theo Hanoimoi