Thứ hai,  22/07/2024

Hoảng sợ với nền nhà nóng đến hơn 70 độ C

Nền nhà gia đình anh Nguyễn Văn Tiến ở khối 4, thị trấn Đô Lương, Nghệ An mấy ngày gần đây bỗng nóng lên một cách bất thường, có lúc lên tới 70 độ C, gây hoang mang cho gia đình và người dân xung quanh.Anh Trung sờ tay vào chỗ nền nhà nóng. Anh bảo, lúc tối qua nền nhà nóng lắm, đổ nước xuống nền thì bốc hơi... Sáng ngày 28/1, PV đã có mặt tại gia đình Nguyễn Văn Tiến. Đặt tay lên nền nhà, quả thật nhiệt độ một góc nhà (chừng 2m2) rất nóng, lên tới khoảng 50 độ C. Chủ nhà cho biết, nền nhà nóng lên cực độ vào ngày hôm qua 27/1, có lúc lên đến hơn 70 độ C; lấy nước lạnh đổ vào thì thấy nước bốc hơi.Nhận được tin báo của anh Tiến, các ngành chức năng thị trấn Đô Lương gồm bên Công an, Điện lực và UBND thị trấn... đã đến kiểm tra thực hư. Các ban ngành đều thừa nhận việc nền nhà nóng bất thường là có thật song không rõ nguyên nhân. Quan sát của PV, nền nhà anh Tiến nằm gần với cống...

Nền nhà gia đình anh Nguyễn Văn Tiến ở khối 4, thị trấn Đô Lương, Nghệ An mấy ngày gần đây bỗng nóng lên một cách bất thường, có lúc lên tới 70 độ C, gây hoang mang cho gia đình và người dân xung quanh.

Anh Trung sờ tay vào chỗ nền nhà nóng. Anh bảo, lúc tối qua nền nhà nóng lắm, đổ nước xuống nền thì bốc hơi…

Sáng ngày 28/1, PV đã có mặt tại gia đình Nguyễn Văn Tiến. Đặt tay lên nền nhà, quả thật nhiệt độ một góc nhà (chừng 2m2) rất nóng, lên tới khoảng 50 độ C. Chủ nhà cho biết, nền nhà nóng lên cực độ vào ngày hôm qua 27/1, có lúc lên đến hơn 70 độ C; lấy nước lạnh đổ vào thì thấy nước bốc hơi.

Nhận được tin báo của anh Tiến, các ngành chức năng thị trấn Đô Lương gồm bên Công an, Điện lực và UBND thị trấn… đã đến kiểm tra thực hư. Các ban ngành đều thừa nhận việc nền nhà nóng bất thường là có thật song không rõ nguyên nhân.

Quan sát của PV, nền nhà anh Tiến nằm gần với cống thoát nước của thị trấn (cách khoảng 40cm). Diện tích nền nhà nóng hiện đang giảm độ dần và không lan rộng.

Hay tin nền nhà anh Tiến nóng bất thường, rất nhiều người dân sống gần đó cũng tới áp tay kiểm tra và bàn tán xôn xao về nguyên nhân của hiện tượng lạ này. Anh Nguyễn Văn Trung – chủ ki ốt điện thoại thuê lại nhà anh Tiến – bày tỏ: “Nền nhà nóng là có thật. Tôi bán điện thoại ở đây cũng sợ lắm, không may xảy ra điều gì thì nguy”.

Người dân thử để chậu nước lên nền nhà, một lúc sau nước trong chậu cũng ấm lên.

Trao đổi với PV sáng nay 28/1, ông Trương Công Thảo – Chủ tịch UBND thị trấn Đô Lương – cho biết, việc nền nhà của gia đình anh Tiến nóng lên là có thật, nhưng diện tích nóng cũng trong phạm vi hẹp. Thị trấn đã báo cáo lên UBND huyện và các ban ngành liên quan để tìm hiểu nguyên nhân, giúp gia đình anh Tiến bớt hoang mang, lo lắng.

Theo Vtc.vn