Thứ hai,  22/07/2024

Bức tượng đồng gây chấn động thế giới

Bức tượng đồng mô phỏng một người đàn ông đang bước đi của nhà điêu khắc Thuỵ Sĩ Alberto Giacometti vừa được bán với giá cao kỷ lục - 104 triệu USD, tại cuộc đấu giá của Sotheby's ở London.Bức tượng đồng "Người đàn ông bước đi" (phải).Giá khởi điểm cho bức tượng kích thước bằng người thật có tên gọi “L'homme qui marche I” (Người đang ông đang bước đi I) là 19 triệu USD nhưng đã vọt lên mức giá 104 triệu USD chỉ sau 8 phút đấu giá hôm qua.Cuộc đấu giá sôi nổi đã chứng kiến hơn 10 đối thủ liên tục đưa ra giá cao hơn. Sotheby's cho hay, một người bí mật đã mua tác phẩm nghệ thuật qua điện thoại. Bức tượng trước đó chỉ được ước tính có giá từ 19-29 triệu USD.Cuộc đấu giá diễn ra sôi nổi tại nhà đấu giá Sotheby’s ở London.Bức tượng được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của nhà điêu khắc Thuỵ Sĩ thế kỷ 20 Alberto Giacometti.Một phát ngôn viên của Sotheby’s cho hay bức tượng đã lập kỷ lục thế giới là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng...

Bức tượng đồng mô phỏng một người đàn ông đang bước đi của nhà điêu khắc Thuỵ Sĩ Alberto Giacometti vừa được bán với giá cao kỷ lục – 104 triệu USD, tại cuộc đấu giá của Sotheby&#39s ở London.

Bức tượng đồng “Người đàn ông bước đi” (phải).
Giá khởi điểm cho bức tượng kích thước bằng người thật có tên gọi “L&#39homme qui marche I” (Người đang ông đang bước đi I) là 19 triệu USD nhưng đã vọt lên mức giá 104 triệu USD chỉ sau 8 phút đấu giá hôm qua.
Cuộc đấu giá sôi nổi đã chứng kiến hơn 10 đối thủ liên tục đưa ra giá cao hơn. Sotheby&#39s cho hay, một người bí mật đã mua tác phẩm nghệ thuật qua điện thoại. Bức tượng trước đó chỉ được ước tính có giá từ 19-29 triệu USD.
Cuộc đấu giá diễn ra sôi nổi tại nhà đấu giá Sotheby’s ở London.

Bức tượng được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của nhà điêu khắc Thuỵ Sĩ thế kỷ 20 Alberto Giacometti.

Một phát ngôn viên của Sotheby’s cho hay bức tượng đã lập kỷ lục thế giới là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá.
Kỷ lục trước đó thuộc về bức hoạ “Boy with a Pipe” của Picasso, được bán với giá 104 triệu USD hồi năm 2004.
Các nhân viên trực đấu giá qua điện thoại.

Theo Dantri