Chủ nhật,  21/07/2024

Tìm thấy loài cá lạ ở Trung Quốc

Người dân tại một ngôi làng ở Trung Quốc vừa bắt được những con cá lạ ở hồ trong hang núi đá có độ sâu 1.000m.Con lá được bắt tại làng Daluo, huyện Bama, tỉnh Quảng Tây phía nam của Trung Quốc. Các chuyên gia thủy sản chưa thể xác định được loài cá này. Hình dạng con cá có miệng dài như mỏ vịt, môi đỏi và thân hình dài, mắt gần miệng.Người trưởng thôn, Li Zuneng, cho biết ông đã từng được những người già nhất trong lòng kể về con cá. Tuy nhiên, chưa ai được nhìn thấy và họ vẫn coi đó chỉ là truyền thuyết.Những con cá này được đặt tên là Fu Yuan Dong, có nghĩa là "báu vật của hang động".Người dân trong làng đã đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây kiểm tra nhưng chưa một chuyên gia nào biết về loài cá này. Đã xuất hiện nhiều lời đồn đại về những con cá và có người còn cho rằng đây có thể là loài cá ngoài hành tinh.Được biết, đa số người dân nơi đây có tuổi thọ khá cao và các chuyên gia cho rằng có...

Người dân tại một ngôi làng ở Trung Quốc vừa bắt được những con cá lạ ở hồ trong hang núi đá có độ sâu 1.000m.

Con lá được bắt tại làng Daluo, huyện Bama, tỉnh Quảng Tây phía nam của Trung Quốc. Các chuyên gia thủy sản chưa thể xác định được loài cá này. Hình dạng con cá có miệng dài như mỏ vịt, môi đỏi và thân hình dài, mắt gần miệng.

Người trưởng thôn, Li Zuneng, cho biết ông đã từng được những người già nhất trong lòng kể về con cá. Tuy nhiên, chưa ai được nhìn thấy và họ vẫn coi đó chỉ là truyền thuyết.

Những con cá này được đặt tên là Fu Yuan Dong, có nghĩa là “báu vật của hang động”.

Người dân trong làng đã đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây kiểm tra nhưng chưa một chuyên gia nào biết về loài cá này. Đã xuất hiện nhiều lời đồn đại về những con cá và có người còn cho rằng đây có thể là loài cá ngoài hành tinh.
Được biết, đa số người dân nơi đây có tuổi thọ khá cao và các chuyên gia cho rằng có thể do nguồn nước. Theo cuộc điều tra dân số năm 2000, làng Daluo có dân số 238.000 thì có 74 người sống đến 100 tuổi.

Theo Dantri