Chủ nhật,  21/07/2024

Sốc với bài tập ăn bọ cạp, thằn lằn sống của lính Mỹ

Trong chương trình huấn luyện đặc biệt mang tên “Cobra Gold 2010” tại căn cứ quân sự Chon Buri (Thái Lan) cách đây ít ngày, những người lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ được dạy cách ăn bọ cạp sống, ăn thằn lằn hay uống máu rắn hổ mang…Khóa huấn luyện đặt biệt này nhằm giúp các binh lính tìm được cách sinh tồn và thích nghi với địa hình rừng, núi. Có khoảng 14.073 binh sĩ đến từ 6 quốc gia gồm Thái Lan, Mỹ, Singapore, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia tập luyện quân sự 3 tuần tại đây. Những người tham gia chương trình huấn luyện đều phải làm quen với các đối thủ như rắn hổ mang, bọ cạp, ếch nhái, thằn lằn... và tìm cách khuất phục chúng. Giáo viên hướng dẫn được cử đến từ Cục Hải quân Thái Lan. Dùng tay không bắt… rắn hổ mang.Tuy nhiên, những nhà bảo vệ động vật đã lên án “trò chơi” lập dị này. Giám đốc của Animal Aid (Luân Đôn), ông Andrew Tyler đã lên tiếng phản đối hình thức trên: Đó là một trò chơi bạo lực và ngu ngốc, một...

Trong chương trình huấn luyện đặc biệt mang tên “Cobra Gold 2010” tại căn cứ quân sự Chon Buri (Thái Lan) cách đây ít ngày, những người lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ được dạy cách ăn bọ cạp sống, ăn thằn lằn hay uống máu rắn hổ mang…

Khóa huấn luyện đặt biệt này nhằm giúp các binh lính tìm được cách sinh tồn và thích nghi với địa hình rừng, núi. Có khoảng 14.073 binh sĩ đến từ 6 quốc gia gồm Thái Lan, Mỹ, Singapore, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia tập luyện quân sự 3 tuần tại đây. Những người tham gia chương trình huấn luyện đều phải làm quen với các đối thủ như rắn hổ mang, bọ cạp, ếch nhái, thằn lằn… và tìm cách khuất phục chúng. Giáo viên hướng dẫn được cử đến từ Cục Hải quân Thái Lan.

Dùng tay không bắt… rắn hổ mang.

Tuy nhiên, những nhà bảo vệ động vật đã lên án “trò chơi” lập dị này. Giám đốc của Animal Aid (Luân Đôn), ông Andrew Tyler đã lên tiếng phản đối hình thức trên: Đó là một trò chơi bạo lực và ngu ngốc, một thú giải trí không lành mạnh. Chúng là những sinh vật nhỏ bé nhưng việc giết và ăn chúng một cách vô ích như thế là sai trái. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất là họ cho đó là thú vui mà họ được thưởng thức.

Ăn một con bọ cạp sống.

Ông còn bày tỏ sự phản ứng gay gắt khi khẳng định thêm rằng: Dù thế nào thì lính Mỹ cũng không cần thiết phải ăn bọ cạp để sống bởi đi đâu họ chả mang theo bánh mì mềm.

Ăn thằn lằn một cách ngon lành.

Trước các ý kiến trái chiều, ông Eric John, đại sứ Mỹ tại Thái Lan cho biết: Bài tập này được tạo ra nhằm nâng cao kĩ năng cần thiết cho binh lính để tồn tại trong mọi hoàn cảnh và điều này rất cần thiết trong quá trình giữ hòa bình và ổn định của các quốc gia.

Uống máu rắn tươi.

ÔngEric còn nhấn mạnh: “Công việc mà chúng tôi đang làm ở đây có thể giúp cứu sống nhiều mạng người”.

Và ăn nhiều loại côn trùng khác…

Vào năm ngoái, đầu bếp người Ý trứ danh Gino D&#39Acampovà diễn viên kịch Stuart Manning đã bị phạt 1672 Bảng Anh tại một phiên tòa ở Úc vì tội đối xử tàn bạo với động vật khi họ giết chết một con chuột và làm thịt ăn ngon lành. Rõ ràng họ và nhiều người trong chúng ta cũng không hề biết ở Úc giết chuột là một tội phạm.

Theo Vtc.vn