Chủ nhật,  21/07/2024

Cá kình dìm chết huấn luyện viên

Một con cá kình tại công viên giải trí SeaWorld ở bang Florida, Mỹ, đã giết nhân viên huấn luyện hôm qua trước sự kinh hãi của nhiều người."Cô ấy bị trượt chân vào bể nước và bị một trong các con cá kình tấn công đến chết", Reuters dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát trưởng Jim Solomons.Tuy nhiên một số người khác nói rằng con thủy quái đã chồm lên ngoạm lấy eo cô, đập nhiều lần và kéo cô xuống nước.Dawn Brancheau đã có kinh nghiệm 16 năm huấn luyện. Ảnh: SkyNews.Nữ huấn luyện Dawn Brancheau, 40 tuổi, đã tử vong khi nhân viên cứu hộ tới nơi. Vụ việc xảy ra trong khu vực giữ cá kình trước một buổi trình diễn. Khán giả ngay lập tức được sơ tán.Dan Brown, giám đốc SeaWorld, cho biết nạn nhân là một trong những huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm nhất của công viên.Theo tờ Orlando Sentinel, con cá kình này có tên Tillikum, thường được biết đến với biệt danh Tilly. Năm 1991, nó được cho là đã dìm chết một trong các huấn luyện viên trong một buổi trình diễn ở British Columbia, Canada.Tilly được...

Một con cá kình tại công viên giải trí SeaWorld ở bang Florida, Mỹ, đã giết nhân viên huấn luyện hôm qua trước sự kinh hãi của nhiều người.

“Cô ấy bị trượt chân vào bể nước và bị một trong các con cá kình tấn công đến chết”, Reuters dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát trưởng Jim Solomons.

Tuy nhiên một số người khác nói rằng con thủy quái đã chồm lên ngoạm lấy eo cô, đập nhiều lần và kéo cô xuống nước.

Dawn Brancheau đã có kinh nghiệm 16 năm huấn luyện. Ảnh: SkyNews.

Nữ huấn luyện Dawn Brancheau, 40 tuổi, đã tử vong khi nhân viên cứu hộ tới nơi. Vụ việc xảy ra trong khu vực giữ cá kình trước một buổi trình diễn. Khán giả ngay lập tức được sơ tán.

Dan Brown, giám đốc SeaWorld, cho biết nạn nhân là một trong những huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm nhất của công viên.

Theo tờ Orlando Sentinel, con cá kình này có tên Tillikum, thường được biết đến với biệt danh Tilly. Năm 1991, nó được cho là đã dìm chết một trong các huấn luyện viên trong một buổi trình diễn ở British Columbia, Canada.

Tilly được bán cho SeaWorld vào năm 1992 để gây giống và nó tiếp tục gây chuyện. Tháng 7/1999, người ta tìm thấy thi thể một người đàn ông khỏa thân nằm trên lưng con cá này. Cảnh sát cho rằng khả năng lớn nhất là nạn nhân bị chết đuối do giảm thân nhiệt khi ngâm dưới nước ở nhiệt độ 12 độ C.

Tilly đã bị cách ly khỏi các con cá kình khác ở SeaWorld và các huấn luyện viên sẽ không được phép đến gần nó. Người phát ngôn của SeaWorld ở thành phố San Diego, California, cho biết các show diễn cá kình bị tạm ngừng sau vụ việc này.

Theo Vnexpress