Thứ sáu,  12/07/2024

Bé gái mù thông thạo 4 thứ tiếng

Một bé gái 10 tuổi bị khiếm thị ở Anh đã khiến nhiều người phải sửng sốt trước khả năng ngoại ngữ thần kỳ của mình. Dù bị khiếm thị cả hai mắt nhưng bé gái 10 tuổi, Alexia Sloane, sống ở Cambridge, Anh, đã thông thạo 4 ngoại ngữ và trở thành thông dịch viên nhỏ tuổi nhất làm việc tại nghị viện châu Âu. Alexia có thể nói lưu loát tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, và tiếng Trung. Hiện cô bé còn đang học thêm cả tiếng Đức. Giờ đây, Alexia đã đạt được giấc mơ trở thành thông dịch viên sau khi Robert Sturdy, một thành viên trong Quốc hội, mời cô bé đến một cuộc họp cấp cao tại nghị viện châu Âu ở Brussels, Bỉ. Mẹ của nữ thông dịch viên nhỏ tuổi, cô Isabelle, cho biết: “Thường thì yêu cầu tối thiểu phải từ 14 tuổi trở lên mới được tham dự cuộc họp ở nghị viện châu Âu, vì vậy việc Alexia làm thông dịch viện ở đó khi mới 10 tuổi là điều rất đáng kinh ngạc”. Alexia có lợi thế về ngoại ngữ một phần nhờ mẹ cô bé tiếng...

Một bé gái 10 tuổi bị khiếm thị ở Anh đã khiến nhiều người phải sửng sốt trước khả năng ngoại ngữ thần kỳ của mình.


Dù bị khiếm thị cả hai mắt nhưng bé gái 10 tuổi, Alexia Sloane, sống ở Cambridge, Anh, đã thông thạo 4 ngoại ngữ và trở thành thông dịch viên nhỏ tuổi nhất làm việc tại nghị viện châu Âu.

Alexia có thể nói lưu loát tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, và tiếng Trung. Hiện cô bé còn đang học thêm cả tiếng Đức.
Giờ đây, Alexia đã đạt được giấc mơ trở thành thông dịch viên sau khi Robert Sturdy, một thành viên trong Quốc hội, mời cô bé đến một cuộc họp cấp cao tại nghị viện châu Âu ở Brussels, Bỉ.

Mẹ của nữ thông dịch viên nhỏ tuổi, cô Isabelle, cho biết: “Thường thì yêu cầu tối thiểu phải từ 14 tuổi trở lên mới được tham dự cuộc họp ở nghị viện châu Âu, vì vậy việc Alexia làm thông dịch viện ở đó khi mới 10 tuổi là điều rất đáng kinh ngạc”.

Alexia có lợi thế về ngoại ngữ một phần nhờ mẹ cô bé tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, còn bố cô bé nói tiếng Anh.

“Cháu luôn rất giỏi các thứ tiếng và đam mê ngoại ngữ từ khi còn rất nhỏ”, cô Isabella nói thêm.

Alexia đã mơ ước trở thành thông dịch viên từ khi mới 6 tuổi và cô bé xem việc tới nghị viện châu Âu như một phần thưởng cho chính mình sau khi giành được giải thưởng của năm Young Achiever Community (tạm dịch: Cộng đồng người trẻ xuất sắc).

Alexia bày tỏ: “Cháu đã quyết tâm trở thành thông dịch viên. Không có gì có thể ngăn được cháu cả”.
Theo Dantri