Thứ năm,  25/07/2024

Nghe Quốc Khánh "trần tình" chuyện muộn vợ

Mặc dù rất bận với lịch diễn dày đặc cuối năm nhưng diễn viên hài Quốc Khánh vẫn dành cho VTC News một buổi trò chuyện rất cởi mở. Câu chuyện xoay quanh vấn đề mà tất cả người hâm mộ đều đang muốn hỏi Quốc Khánh: Tại sao đến giờ anh vẫn là "người độc thân vui vẻ"?Không cần thanh minh những lời đồn vớ vẩn như về giới tính- Gặp được Quốc Khánh trong thời điểm cuối năm này là điều khá khó khăn, nguyên nhân chắc là do, cũng giống như nhiều diễn viên hài khác, anh đang bị công việc cuốn đi?- Đúng là tôi có ít có thời gian gặp mặt, nói chuyện với các nhà báo. Thường thì chỉ hay tranh thủ nói chuyện lúc kết thúc buổi diễn hoặc thời gian tạm nghỉ khi diễn xong vai của mình trên sân khấu. Thời điểm cuối năm cũng khá bận rộn, nào thì khai trương vở mới ở nhà hát, chuẩn bị cho chương trình hài Tết, rồi thì đi diễn ở tỉnh, nên lại càng không có thời gian rảnh. Diễn viên hài chúng tôi thường “đắt sô” vào dịp cuối năm mà,...

Mặc dù rất bận với lịch diễn dày đặc cuối năm nhưng diễn viên hài Quốc Khánh vẫn dành cho VTC News một buổi trò chuyện rất cởi mở. Câu chuyện xoay quanh vấn đề mà tất cả người hâm mộ đều đang muốn hỏi Quốc Khánh: Tại sao đến giờ anh vẫn là “người độc thân vui vẻ”?

Không cần thanh minh những lời đồn vớ vẩn như về giới tính

– Gặp được Quốc Khánh trong thời điểm cuối năm này là điều khá khó khăn, nguyên nhân chắc là do, cũng giống như nhiều diễn viên hài khác, anh đang bị công việc cuốn đi?

– Đúng là tôi có ít có thời gian gặp mặt, nói chuyện với các nhà báo. Thường thì chỉ hay tranh thủ nói chuyện lúc kết thúc buổi diễn hoặc thời gian tạm nghỉ khi diễn xong vai của mình trên sân khấu. Thời điểm cuối năm cũng khá bận rộn, nào thì khai trương vở mới ở nhà hát, chuẩn bị cho chương trình hài Tết, rồi thì đi diễn ở tỉnh, nên lại càng không có thời gian rảnh. Diễn viên hài chúng tôi thường “đắt sô” vào dịp cuối năm mà, tất nhiên là vất vả, nhưng cũng có rất nhiều niềm vui. Hơn nữa, tôi có một “nguyên tắc” là không bao giờ nghe số điện thoại lạ gọi đến, dù có gọi nhiều lần đến đâu đi chăng nữa, cũng có thể vì thế mà nhiều người không gặp được.

Chưa vợ, Quốc Khánh nếu có một phút giây nào đó thoáng buồn thì cũng trôi qua rất nhanh.

– Công việc bận rộn vất vả, vậy trong những dịp nghỉ ngơi, nhàn rỗi, có lúc nào anh thấy chạnh lòng khi ở độ tuổi này mình vẫn là “người độc thân vui vẻ”?

– Rảnh rỗi tôi thường đi chơi với bạn bè, nếu không thì ở nhà ngủ nướng. Mà có ở nhà thì cũng không buồn lắm, bởi đâu phải chỉ có một mình, còn có mẹ, có chị gái và cháu nữa. Còn nếu phải chăng có một phút giây nào đó thoáng buồn thì cũng trôi qua rất nhanh.

Tôi luôn quan niệm, ở đời, mọi sự so sánh đều trở nên khập khiễng, mình nhìn người ta vợ con đều huề thấy chạnh lòng, còn người ta thấy mình có tự do lại khao khát thì sao? Tôi chưa lấy vợ cũng vì nguyên nhân chính là thích tự do, nhưng cũng có thể là do cái duyên số nó chưa mỉm cười thôi. Có nhiều người bảo lấy vợ vẫn có tự do, nhưng tôi thấy điều đó không đúng lắm (cười).

Bởi vì, ngoài cái chuyện gia đình, chăm sóc vợ con thì người đàn ông còn phải có trách nhiệm vun đắp hạnh phúc nữa, nếu mình thích tự do thì thế nào cũng có những trục trặc, đó là điều chắc chắn. Lấy vợ, tôi đi chơi đến 12h đêm, có thể một hai buổi vợ thông cảm, nhưng cứ quanh năm suốt tháng như vậy thì khó có người nào chịu đựng được. Khi đó chắc hẳn sẽ có nhiều chuyện phiền phức đấy.

– Bố mẹ anh có giục anh lấy vợ?

– Ngày trước thì có nhưng bây giờ thì nhàm rồi. Bố mẹ nào chả mong con cái thành đạt trong cuộc sống, rồi lập gia đình hạnh phúc, mong muốn là vậy, nhưng hiểu tính con nên phải thông cảm thôi.

– Trong xã hội, vẫn có nhiều người quan niệm, đàn ông mà không lấy vợ, sinh con, thì đó là tội bất hiếu với cha mẹ?

– Nói thế cũng đúng, bản thân là một người con trai thì phải có trách nhiệm với gia đình. Bố mẹ già rồi, cũng muốn có cháu bế cho vui cửa vui nhà, nhưng tôi không lấy vợ, thì bố mẹ vẫn có cháu đấy thôi, không phải con tôi nhưng là con của bà chị, cũng là con cháu trong nhà cả. Mà biết đâu, tôi lấy phải người vợ đối xử không tốt với bố mẹ lại là điều bất hiếu hơn ấy chứ. Xét cho cùng, ở VN, cũng chưa thấy pháp luật cấm không được lấy vợ.

Diễn viên Quốc Khánh và Vân Dung trong Những người độc thân vui vẻ.

– Tại sao anh lại phải đưa ra những lý do đó để trốn tránh việc kết hôn nhỉ?

– Mỗi người một quan niệm sống. Không phải tôi sợ phụ nữ mà lo rằng, người đàn bà nào đến với mình sẽ khổ. Cuộc đời không ai có thể trọn vẹn và viên mãn hết được, trong khi đó, chắc hẳn có rất nhiều phụ nữ ghét lối sống tự do của tôi. Bản thân tôi cũng quan niệm, không phải có vợ mới là hạnh phúc, mà đơn giản, hạnh phúc là làm được điều mà mình muốn.

– Bạn bè, người thân có làm “mai mối” cho anh?

– Nếu những ai hiểu tôi thì không bao giờ họ làm điều đó. Bởi vì tôi đâu phải là người không biết giao tiếp, hay không có quan hệ xã hội. Đi nhiều, quen biết nhiều, tôi không cần ai giúp điều đó cả. Còn nếu có ai “giục mình”, thì đó là ý tốt, tôi ghi nhận, nhưng mà định “nhao” vào cuộc tôi sẽ không bao giờ đồng ý.

– Việc anh chưa lấy vợ, trong khi bản thân là một nghệ sĩ, có thể có những lời đồn thổi không hay về vấn đề giới tính chẳng hạn. Anh có phản biện gì không?

– Tôi chẳng có phản biện gì cả. Bởi vì nếu sống theo dư luận thì không còn là tôi nữa rồi. Nếu họ chê bai, góp ý cho vai diễn trong vở kịch hay bộ phim nào đó, thì may ra mình còn để ý. Chứ với những lời thêu dệt, đồn đại tôi chả bao giờ quan tâm. Ai chơi với tôi sẽ hiểu, không cần thanh minh nhiều với những chuyện vớ vẩn như thế.

– Là người có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, anh đánh giá như thế nào về một người phụ nữ hiện đại?

– Dưới góc nhìn của tôi, phụ nữ bây giờ rất năng động và thoáng trong cách suy nghĩ, được sống, làm việc bình đẳng với nam giới, nhưng vì vậy mà cũng có nhiều nét đẹp xưa bị mất đi.

Nhiều người vì muốn khẳng định mình trong xã hội, công việc mà quên đi trách nhiệm đối với gia đình. Trong những ngày nghỉ chẳng hạn, thay vì chuẩn bị một bữa cơm dẻo canh ngọt cho gia đình, họ không ngại ngần đưa cả nhà cùng ra nhà hàng ăn, rồi thì những nét đẹp xưa như biết khâu vá, chăm sóc chồng con… cũng không còn nhiều người giữ được.

– Liệu có phải vì anh vẫn đang “mải mê” đi tìm hình bóng người phụ truyền thống với những nét đẹp xưa, mà đến giờ vẫn cô đơn?

– Đó không phải lý do mà tôi chưa kết hôn, mà chỉ là cách nhìn nhận của cá nhân thôi. Chứ nghề nghiệp của tôi phải tiếp xúc, giao tiếp nhiểu, nên tôi hiểu rất hiểu vấn đề. Thực ra mà nói, tôi không hề khó tính trong việc lựa chọn bạn đời như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng có điều, có những quan niệm về người phụ nữ mà người đời cho là rất quan trọng, thì với tôi nó không là gì cả, lại có những cái chả ai cho nó là quan trọng, thì với tôi đó là điều không thể thiếu. Để đánh giá một người phụ nữ, tôi không đánh giá cách người ta nói như thế nào, mà thích nhìn người cách người ta làm hơn.

Cũng có người từng nói rằng, Quốc Khánh vì một cuộc tình nào đó quá sâu nặng mà không dám lấy vợ, nhưng tôi không phải tuýp người bi luỵ, mà rất biết vượt lên, sẵn sàng bỏ qua tất cả.

Có thể sống độc thân, nhưng không bao giờ ở xa bố mẹ

– Bây giờ còn trẻ, kiếm ra tiền, anh có thể sống độc thân, thoải mái, còn sau này, lúc ốm đau, khi về già, liệu cuộc sống độc thân còn làm anh hứng thú?

– Điều đó tôi cũng từng nghĩ đến rồi, nó chính là sự mất mát, đánh đổi của bản thân để có cuộc sống tự do như bây giờ. Khi nào già quá, thì có lẽ nên “đi” cho tiện, mà chả vướng bận gì. Biết đâu có vợ con vào, lại không đành mà đi (cười). Có thể tôi không bao giờ lấy vợ nhưng biết đâu ngày mai, ngày kia gặp một người phụ nữ nào đó đồng cảm, chia sẻ lại “cưới liền tay”.

Quốc Khánh không đặt ra bất cứ tiêu chí nào trong khi tìm bạn đời, chỉ cần có sự đồng cảm, chia sẻ…

– Vậy là Quốc khánh cũng tin vào tình yêu sét đánh?

– Với tính cách và độ tuổi của tôi thì không bao giờ có chuyện tin vào tình yêu sét đánh. Tôi không đặt ra bất cứ tiêu chí nào để tìm một người bạn đời, chỉ cần họ có sự đồng cảm, chia sẻ là được, chứ không quan tâm đến người đó có xinh đẹp, giàu nghèo, công việc ổn định hay không. Với chuyện kết hôn, tôi chưa bao giờ đặt nó là cái đích của mình.

– Nói như thế thì cái đích của cuộc đời anh là gì?

– Là sống, làm việc và chăm lo cho bố mẹ được tốt. Sống tự do, không phụ thuộc vào cái gì, tự quyết định tất cả mọi việc.

– Anh có cảm thấy mẫu thuẫn không khi một người “khoái” sống tự do như anh vẫn ở cùng bố mẹ mà không phải ở riêng?

– Tôi không bao giờ ở riêng, kể cả có như thế nào đi chăng nữa. Vì ở nhà, tôi được gần mẹ, được chăm sóc cho mẹ. Tôi quan niệm, không có mẹ thì không có tôi, nên không thể rời xa ngôi nhà của mẹ được.

– Sau một ngày làm việc, anh thường làm gì?

– Thường thì đi chơi, đi ăn đêm đến 3 – 4h sáng mới về nhà. Tôi có một hội bạn chơi rất hợp, cứ tối đến là í ới gợi nhau đi chơi, kể cả là sau mỗi giờ diễn đã rất muộn, vì thiếu một thành viên là mất vui ngay. Nhưng chúng tôi không vào những chỗ nhảy nhót ầm ĩ, vì lúc đó rất mệt rồi.

Trong Những người độc thân vui vẻ, “Hào Hùng” Quốc Khánh cũng có được một cô người yêu là nhân vật do Vân Dung thủ vai.

– Đó có phải là hội của những người độc thân vui vẻ?

– Không, cũng có người có gia đình rồi, nhưng nghề nghiệp của họ phải làm đêm, hay đi đêm cũng không sao, có đi, vợ họ ở nhà cũng yên tâm.

– Nghe anh nói, có lẽ là bất cứ ai cũng phải tò mà muốn biết anh chơi gì, ở đâu?

– Chúng tôi có rất nhiều thứ để chơi, tôi có cảm giác là không có đủ thời gian mà chơi nữa cơ! Cũng lạ, đi chơi nhiều là thế những tôi chưa bao giờ thấy chán cả, chỉ sợ… không đủ sức mà chơi thôi. Những cái chúng tôi chơi thường không mất tiền, đôi khi mất tiền thì lại thu về cho mình vốn sống, phát triển về trí tuệ, và thoải mái về mặt tinh thần.

Nếu như ngày xưa, tôi có thể chơi bi-a cả ngày, ăn nghỉ tại chỗ, nếu tính đi quanh bàn bi-a có khi bằng… đi hết thủ đô Hà Nội ấy chứ. Nhưng được một thời gian, cũng chán. Giờ thì chúng tôi chuyển sang đi câu cá ban đêm, bằng phao đèn, đến gần sáng mới về. Câu ban đêm rất thú vị, yên tĩnh và thường được cá to. Sở thích này giúp tôi cảm thấy vô cùng thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

– Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện cởi mở!

Theo Vtc.vn