Thứ hai,  22/07/2024

Phim Tết 2010 và những "chiêu thức" mới

Những năm trước, mùa phim Tết là lãnh địa riêng của thể loại phim hài. Nhưng năm nay, cục diện cuộc chiến phòng vé đã thay đổi hoàn toàn khi phim ma, phim ca nhạc, phim hài sẽ cùng đồng loạt “chào hàng” sôi nổi.p.MsoNormal,li.MsoNormal,div.MsoNormal{mso-style-parent:"";margin:0in;margin-bottom:0.0001pt;mso-pagination:widow-orphan;font-size:12pt;font-family:"Times New Roman";mso-fareast-font-family:"Times New Roman"}@page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:.5in .75in 1.0in .75in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;}div.Section1{page:Section1}p.MsoNormal,li.MsoNormal,div.MsoNormal{mso-style-parent:"";margin:0in;margin-bottom:0.0001pt;mso-pagination:widow-orphan;font-size:12pt;font-family:"Times New Roman";mso-fareast-font-family:"Times New Roman"}@page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:.5in .75in 1.0in .75in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;}div.Section1{page:Section1}Nếu như những năm trước, phim hài chiếm 100% thị phần trên các rạp chiếu mùa Tết, mùa phim Tết 2010 đã có nhiều đổi mới về đề tài và thể loại. Quan điểm, "ngày Tết khán giả đến rạp chỉ để cười vui, giải trí" đã trở nên lỗi mốt khi phim ma Khi yêu đừng quay đầu lại chính thức ra rạp mùa phim Tết năm nay.Khi yêu đừng quay đầu lại của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh xoay quanh câu chuyện tình của đôi trai gái trong căn nhà trọ bí ẩn. Mối tình trở nên bi thương khi cô gái phát hiện ra sự thật khủng khiếp về cái chết của chàng trai... Tựa đề Khi yêu đừng quay đầu lại được đạo...

Những năm trước, mùa phim Tết là lãnh địa riêng của thể loại phim hài. Nhưng năm nay, cục diện cuộc chiến phòng vé đã thay đổi hoàn toàn khi phim ma, phim ca nhạc, phim hài sẽ cùng đồng loạt “chào hàng” sôi nổi.

nk rel=”File-List” href=”file:///C:%5CUsers%5CADMINI%7E1%5CAppData%5CLocal%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml”>

Nếu như những năm trước, phim hài chiếm 100% thị phần trên các rạp chiếu mùa Tết, mùa phim Tết 2010 đã có nhiều đổi mới về đề tài và thể loại. Quan điểm, “ngày Tết khán giả đến rạp chỉ để cười vui, giải trí” đã trở nên lỗi mốt khi phim ma Khi yêu đừng quay đầu lại chính thức ra rạp mùa phim Tết năm nay.

Khi yêu đừng quay đầu lại của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh xoay quanh câu chuyện tình của đôi trai gái trong căn nhà trọ bí ẩn. Mối tình trở nên bi thương khi cô gái phát hiện ra sự thật khủng khiếp về cái chết của chàng trai… Tựa đề Khi yêu đừng quay đầu lại được đạo diễn chia sẻ là lấy cảm hứng từ một câu chuyện cổ Hy Lạp. Câu chuyện về một chàng trai, do quá đau khổ trước cái chết của vợ, anh đã cầu xin các vị thần cứu giúp. Các vị thần đồng ý với điều kiện, trên suốt chặng đường đưa linh hồn vợ về trần thế, dù có bất kỳ điều gì xảy ra, chàng trai cũng không được quay đầu lại. Nhưng, khi gần về đến trần gian, vì có cảm giác như vợ không đi sau mình nữa, chàng trai quay đầu lại, và linh hồn người vợ tan biến…

Cảnh trong phim Khi yêu đừng quay đầu lại

Lần đầu tiên một bộ phim ma ra rạp mùa Tết, Khi yêu đừng quay đầu lại mong đợi “món ăn mới” sẽ tạo nên sự hấp dẫn, thú vị dành cho khán giả.

Một thể loại phim khác cũng “mới toanh” trình làng mùa Tết năm nay đó là phim ca nhạc Những nụ hôn rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Lấy bối cảnh là một khu khách sạn, Nguyễn Quang Dũng đưa âm nhạc vào phim cùng với “chân dài” Thanh Hằng, sao teen Minh Hằng, với hy vọng phim sẽ lập kỳ tích về doanh thu phòng vé.

Những nụ hôn rực rỡ xoay quanh câu chuyện cuộc đời các nhân viên khách sạn của bà chủ đồng bóng do Thanh Hằng thủ vai. Những câu chuyện giản dị nhưng được đan cài, “đánh bóng” bằng phần âm nhạc vui nhộn, Những nụ hôn rực rỡ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của tất cả những phim Tết còn lại.

Hai nữ diễn viên chính của Những nụ hôn rực rỡ

Vẫn giữ “chất liệu” hài hước làm chủ đạo, Công chúa teen và ngũ hổ tướng “khuếch trương thanh thế” với dàn diễn viên gồm khoảng 40 “sao” lớn, nhỏ thuộc các lĩnh vực khác nhau trong làng giải trí như: âm nhạc, sân khấu, điện ảnh. Công chúa teen và ngũ hổ tướng khai thác những tình huống dở khóc, dở cười khi “ngũ hổ tướng” là 5 diễn viên hài kỳ cựu: Hoài Linh, Tấn Beo, Hiếu Hiền, Chí Tài, Mạnh Tràng tham gia bảo vệ cho công chúa teen Bảo Thy. Tiếp tục với thể loại phim hài, Công chúa teen và ngũ hổ tướng muốn khẳng định tiếng cười, sự hài hước vẫn là “món ăn” hấp dẫn và thiết thực trong ngày Tết.

Vừa cổ tích, vừa viễn tưởng, vừa hài hước là “món lẩu” Nhật ký Bạch Tuyết của đạo diễn Lê Bảo Trung. Câu chuyện của cô gái ngỡ mình là công chúa Bạch Tuyết đã đẩy đưa những nhân vật khác vào cuộc phiêu lưu không thể nào kỳ lạ hơn. Nhật ký Bạch Tuyết góp phần khẳng định sự đa dạng, phong phú trong thực đơn phim Tết năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, phim Tết đang hoàn tất những khâu cuối cùng chuẩn bị ra rạp. Những cuộc thi thiết kế poster, những chiến dịch PR, quảng cáo, những kế hoạch cạnh tranh giành lịch chiếu “giờ vàng” tại các rạp lớn…đã được các nhà làm phim không tiếc công, tiếc của đầu tư.

Một cảnh của Nhật ký Bạch Tuyết

Khi nhu cầu của khán giả ngày càng cao, những bộ phim hài mang tính giải trí đơn thuần không còn đủ sức hấp dẫn đưa họ tới phòng vé, áp lực ấy đã khiến các nhà làm phim buộc phải “vắt óc” nghĩ ra những chiêu thức mới trong mùa làm ăn lớn nhất trong năm. Lần đầu tiên, phim ma, phim ca nhạc, phim hài, cùng ra rạp “chào hàng” trong mùa phim Tết 2010. Nếu đảm bảo được chất lượng phim ở tất cả các thể loại, đó sẽ là một tín hiệu đáng mừng cho phim Việt.

Theo Dantri