Thứ ba,  16/07/2024

Người mù "vớ" con cá nặng gần 1 tạ

Sheila Penfold, một phụ nữ khiếm thị, đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness nhờ bắt được con cá nước ngọt nặng nhất thế giới.Sheila Penfold, 56 tuổi, sống tại Wandsworth, phía tây London, Anh câu được con cá da trơn khổng lồ. Bà Penfold, người chỉ cao 1,6m, đã sử dụng mồi cá bơn viên nhỏ để câu con cá trê dài gần 2,5m trên sông Ebro gần Barcelona, Tây Ban Nha.Do thị lực kém, người chồng Alan và con trai Arthur đã giúp bà đặt cần câu và nhắc khi nào cá cắn.Bà Penfold và con cá khổng lồ.Sau hơn 30 phút vật lộn, bà Penfold cuối cùng cũng kéo được con cá có trọng lượng 97kg lên bờ. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên câu được con cá khổng lồ tại Tây Ban Nha.Bà Penfold mắt kém nên chỉ nhìn thấy con cá lớn thế nào khi ở cự ly rất gần. Bà Penfold cho biết: “Tôi đã kiệt sức khi vật lộn với nó nhưng rất tự hào. Tôi vui và đi đi lại lại với nụ cười trên khuôn mặt. Tôi muốn chứng tỏ với mọi người rằng nếu bạn khiếm...

Sheila Penfold, một phụ nữ khiếm thị, đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness nhờ bắt được con cá nước ngọt nặng nhất thế giới.

Sheila Penfold, 56 tuổi, sống tại Wandsworth, phía tây London, Anh câu được con cá da trơn khổng lồ. Bà Penfold, người chỉ cao 1,6m, đã sử dụng mồi cá bơn viên nhỏ để câu con cá trê dài gần 2,5m trên sông Ebro gần Barcelona, Tây Ban Nha.
Do thị lực kém, người chồng Alan và con trai Arthur đã giúp bà đặt cần câu và nhắc khi nào cá cắn.
Bà Penfold và con cá khổng lồ.

Sau hơn 30 phút vật lộn, bà Penfold cuối cùng cũng kéo được con cá có trọng lượng 97kg lên bờ. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên câu được con cá khổng lồ tại Tây Ban Nha.

Bà Penfold mắt kém nên chỉ nhìn thấy con cá lớn thế nào khi ở cự ly rất gần. Bà Penfold cho biết: “Tôi đã kiệt sức khi vật lộn với nó nhưng rất tự hào. Tôi vui và đi đi lại lại với nụ cười trên khuôn mặt. Tôi muốn chứng tỏ với mọi người rằng nếu bạn khiếm thị, bạn vẫn có thể làm được những điều to lớn.”

“Tôi đặt 3 cần câu ở dưới sông. Khi một cần rung lên, con trai đã chỉ cho tôi. Tôi giữ chặt cần câu và bất ngờ bị kéo mạnh về phía trước. Rất may, tôi đã ghìm chặt và bắt đầu kéo dây. Tôi không ngờ con cá lại lớn đến thế. Khi nó nổi lên mặt nước, anh Alan đã nói với tôi đó là một con cá rất to và trông như quái vật”, bà Penfold cho biết thêm.

Sau khi chụp lại hình ảnh bên con cá khổng lồ, bà đã thả con cá trở về với dòng sông trong tình trạng khỏe mạnh. Chồng bà chia sẻ: “Tôi rất tự hào về vợ mình. Tôi cùng cậu con trai và hai người đàn ông khác mới có thể đưa con cá lên bàn cân”.

Trước đó, bà Bev Street, 46 tuổi, sống ở Skegness (Anh) đã lập kỷ lục bắt được con cá lớn nhất ở Anh với cân nặng gần 32kg.

Ông Mike Heylin, thành viên của Uỷ ban kỷ lục cá ở Anh, nói: “Tôi nghĩ đây là con cá nước ngọt lớn nhất mà một người phụ nữ Anh bắt được”.

Trên thế giới, loài cá nước ngọt có trọng lượng khổng lồ chỉ có loài cái tầm hay cá trê.

Theo Dantri