Thứ tư,  24/07/2024

"Cả tôi và Trí Nguyễn đều có chung một tham vọng"

"Trí Nguyễn từ một cộng sự đã trở thành bạn của tôi. Chúng tôi tìm thấy tiếng nói chung trong những hành trình sau đó. Ví dụ viết kịch bản Bẫy rồng, anh ấy đã nhắm một vai cho tôi. Quan trọng nhất, cả tôi và Trí Nguyễn đều có chung một tham vọng đó là trở thành một thương hiệu “made in Vietnam” - Người mẫu, ca sĩ, diễn viên Ngô Thanh vân tâm sự về thương hiệu NTV Virus và VAA, với tham vọng xuất khẩu nghệ sĩ Việt Nam ra thị trường điện ảnh Đông Nam Á, châu Á.Vài ngày sau năm mới, Ngô Thanh Vân rạng rỡ khoe Bẫy rồng đã gần... hoàn vốn, cho dù đã bị bomtấn nước ngoài chèn ép đủ kiểu. vậy cũng mừng cho cô và ekip có tham vọng to lớn là tạo ra một mùa Giáng sinh, phá vỡ thế độc quyền phim Tết.Hơn một tháng qua, hình ảnh và tin tức về Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn tràn ngập trên mặt báo, tưởng như chẳng còn gì để khai thác. Vậy mà vẫn có. Những câu chuyện của cô gái bắt đấu sự nghiệp bằng đóng...

“Trí Nguyễn từ một cộng sự đã trở thành bạn của tôi. Chúng tôi tìm thấy tiếng nói chung trong những hành trình sau đó. Ví dụ viết kịch bản Bẫy rồng, anh ấy đã nhắm một vai cho tôi. Quan trọng nhất, cả tôi và Trí Nguyễn đều có chung một tham vọng đó là trở thành một thương hiệu “made in Vietnam” – Người mẫu, ca sĩ, diễn viên Ngô Thanh vân tâm sự về thương hiệu NTV Virus và VAA, với tham vọng xuất khẩu nghệ sĩ Việt Nam ra thị trường điện ảnh Đông Nam Á, châu Á.

Vài ngày sau năm mới, Ngô Thanh Vân rạng rỡ khoe Bẫy rồng đã gần… hoàn vốn, cho dù đã bị bomtấn nước ngoài chèn ép đủ kiểu. vậy cũng mừng cho cô và ekip có tham vọng to lớn là tạo ra một mùa Giáng sinh, phá vỡ thế độc quyền phim Tết.

Hơn một tháng qua, hình ảnh và
– Thành công nhanh chóng trong điện ảnh khiến chị dường như lơ là ca hát? Trước đó, chị đã nhiều lần khẳng định đam mê của mình với nghề ca sĩ, ngay cả khi phải đối diện với một số lời đàm tiếu về khả năng hát?

Trong nghiệp ca hát, tôi đã ra được bốn album, có được thương hiệu NTV Virus và lượng fan nhất định, không đông nhưng không ít.

Việc rẽ sang điện ảnh cũng không phải quá bất ngờ, vì trước Dòng máu anh hùng, tôi đã từng đóng phim, cả truyền hình lẫn điện ảnh. Có thể nói Dòng máu anh hùng đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi chưa từng nghĩ mình lại có thể đạt giải Bông sen vàng, hình ảnh mình được đặt bên cạnh cô Trà Giang, Như Quỳnh, Minh Châu… tại một không gian rất sang trọng. điều ấy là quá sức tưởng tượng và tôi hiểu rằng mình phải trung thành, phải dành thời gian cho cái nghiệp mới mà đã biến những điều không tưởng thành hiện thực. với ca hát, đôi khi tôi cảm giác mình đã hết đam mê. Vì thế khi nhận kịch bản Bẫy rồng, tôi đã gác lại tất cả.

– Chị vừa nhắc đến NTV Virus như một thương hiệu, dưới gốc độ kinh doanh. Tôi hỏi vậy bởi biết chị mới mở công ty và chúng ta sẽ nói chuyện này sau. Chị có thể tự định giá thương hiệu này không?

Để tự đánh giá, tôi sẽ cho nó là… vô giá. Bây giờ, nhắc đến NTV Virus, nhiều khán giả trẻ có khi không nhớ, nhưng với những khán giả yêu mến, cả những đối tác làm ăn của tôi, đó là một thương hiệu có giá trị. Với NTV Virus tôi đã hoàn thành ước mơ làm ca sĩ, diễn viên, có được những dự án từ thiện quan trọng như xây nhà cho người nghèo ở Trà Vinh, quê tôi và giờ phát triển một công ty đào tạo, giới thiệu nghệ sĩ.

– Suốt từ thời chị mới nổi lên đến giờ, nhiều ý kiến cho rằng chị xinh đẹp, nhảy múa rất hấp dẫn, đóng phim đánh đấm ra trò, nhưng vẫn chỉ trong khuôn khổ một ngôi sao giải trí. Người ta bảo một ngôi sao thực sự phải có chiều sâu dù định nghĩa “chiều sâu” này cũng mông lung lắm. Tôi rất muốn một lần nữa nghe phản ứng cuả chị trước những ý kiến đó, khi mà giờ đây chị đã ở một vị thế khác?

Ngay cả với vị thế này, tôi vẫn tự tin nói mình là một entertainer, một ngôi sao giải trí, Đó là hình tượng tôi phấn đấu. Ngày trước, tôi muốn là một con “virus lành tính”, giúp mọi người có niềm vui. Nay tôi vẫn mong được như thế.

Hồi tôi nhận giải Bông sen vàng cho vai Thuý của phim Dòng máu anh hùng, có nhiều lời chê vai đó chỉ đánh đấm, nội tâm không sâu sắc, sao lại được giải ? Tôi cho rằng nhận xét như thế là không hiểu đúng công việc diễn viên. Diễn ngoại hình hay nội tâm cũng là diễn và không thể nói là cái nào hơn cái nào. Tôi diễn vai thiên về ngoại hình, đánh đấm vì nhân vật như thế và tôi đã làm tốt nhất trong khả năng để hoá thân vào nhân vật nên có thể coi là thành công.

– Vậy chị có mong “nâng cấp” mình để có thể “đánh” được trên cả hai mặt trận là thị trường và nghệ thuật không?

Tôi muốn mọi chuyện diễn ra tự nhiên, chẳng việc gì phải gồng mình lên tuyên bố ngày mai mình sẽ là ngôi sao nghệ thuật sau khi đã là ngôi sao thị trường. Tôi tin với sự dấn thân, mình sẽ được đền đáp xứng đáng. Phim điện ảnh Việt Nam không nhiều nên tôi ít có cơ hội thể hiện tốt cả hai mặt. Với bẫy rồng, tôi thấy mình cũng mặt nào thể hiện tốt vai diễn nội tâm. Tôi không ngại danh hiệu ngôi sao thị trường.

– Chị tạo được diện mạo và phong thái của một ngôi sao, trong khi nhiều người thành đạt ở Việt Nam chưa làm được. sự cuốn hút ấy có dễ tạo không?

Sự cuốn hút mà mọi người nhìn nhận chứ không phải ai cũng tự tạo hoặc cố tình xây dựng được. Có những người rong ruổi qua nhiều bộ phim, cũng được nhắc đến nhưng chưa tạo đựơc sức hút với công chúng. Còn tôi, chỉ sau Dòng máu anh hùng đã được mọi người chú ý hơn. Đôi khi cũng do may mắn. Quan trọng nhất, tôi phải cố gắng xây dựng hình tượng tốt, đa phong cách nhưng có yếu tốcá nhân. Hơn nữa, phải có văn hoá từ trang phục, giao tiếp cho đến tiếp xúc báo chí… Càng làm việc lâu tôi càng nhận ra điều gì cần để xây dựng phong thái riêng cho mình.

– Trước khi đi sâu hơn vào công việc hiện tại của chị trong vai trò giám đốc một công ty phát triển tài năng về nghệ thuật, tôi thắc mắc điều này: Ngồi nói chuyện với chị trong văn phòng này, tôi thấy chị và các cộng sự, nhân viên phần nhiều đối thoại bằng tiếng Anh. Điều này có nghĩa là?

À, đơn giản thôi, tôi muốn tạo một môi trường làm việc có tính quốc tế, để khitiếp xúc với khách hàng nước ngoài, nhân viên của tôi không bị khớp

– Phải chăng đối tác chủ yếu của chị nhắm đến là thị trường nước ngoài?

Không hẳn thế nhưng tôi nghĩ trong khu vực Đông Nam Á, châu Á, các nghệ sĩ Việt Nam vẫn có cơ hội. Có thể nhờ may mắn ngẫu nhiên, tôi được mời đóng phim Biệt đội ứng biến củaTrung Quốc do họ xem Dòng máu anh hùng phát trên truyền hình bên đó. Tôi hy vọng các bạn trẻ đến với công ty VAA sẽ có được những cơ hội như vậy. Cứ ở gần trước khi nghĩ đến nơi quá xaxôi như Hollywood chẳng hạn.

Ảnh minh họa

– Chẳng lẽ chị không có giấc mơ Hollywood sao?

Có chứ, nhưng tôi biết lượng sức mình và không ngồi một chỗ chờ họ đến gõ cửa mình vào vai chính. Muốn đến một nơi như thế hay những cường quốc điện ảnh khác như Hồng Kông, Trung Quốc, mình phải ở vị trí hàng đầu tại thị trường trong nước đã. Tôi đang phấn đấu cho vị trí đó.

– Cho đến giờ, VAA đã làm được những gì để tạo ra một thương hiệu mới, sau thành công của NTV Virus?

Thành công đầu tiên là tôi có thêm cơ hội đóng phim ở nước ngoài. Tôi rất vui khi nhiều bạn trẻ tìm đến công ty, tin tưởng ở tôi. Tôi là người cầu toàn, không mở công ty ra cho …. vui hay để được tiếng làm kinh doanh. VAA gắn chặt với tên tuổi và hoạt động nghệ thuật của tôi, thành hay bại là ở đây.

– Cuộc trò chuyện của chúng ta lần này không nhắc nhiều đến Trí Nguyễn. Tuy nhiên, câu hỏi cuối cùng, tôi vẫn muốn có chút liên quan đến anh ấy, người chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến chị. Phải chăng Johnny Trí Nguyễn đã kéo chị đi con đường của anh ấy?

Tại sao anh không nghĩ là Trí Nguyễn có tôi (cười). Nói vậy thôi chứ đôi khi cuộc sống cần có những cơ hội. Việc Thúy Hiền từ chối vai diễn trong Dòng máu anh hùng đã giúp tôi có được một cơ hội thực sự.

Trí Nguyễn từ một cộng sự đã trở thành bạn của tôi. Chúng tôi tìm thấy tiếng nói chung trong những hành trình sau đó. Ví dụ viết kịch bản Bẫy rồng, anh ấy đã nhắm một vai cho tôi. Quan trọng nhất, cả tôi và Trí Nguyễn đều có chung một tham vọng đó là trở thành một thương hiệu “made in Vietnam”.

Theo Vnmedia